Berkshire Hathaway là gì? Một vài thông tin bạn cần quan tâm?

Bạn đang tìm hiểu về Berkshire Hathaway là gì? Đây là công ty như thế nào? Họ hoạt động và kinh doanh trong những lĩnh vực nào? Họ đầu tư vào đâu. Bài học thành công bạn nhận được từ nhà CEO của Berkshire Hathaway là gì? Tất cả đều có tại bài viết này.

[external_link_head]

Tìm kiếm việc làm

1. Berkshire Hathaway là gì?

Berkshire Hathaway nghe bạn sẽ nghĩ ngay đến tên một công ty lớn trên thế giới, với tuổi đời thành lập hơn 200 năm. Berkshire Hathaway là một công ty cổ phần và là công ty có sự liên kết của nhiều công ty nhỏ khác nhau ở đa quốc gia. Trụ sở chính của công ty được đạt tại thành phố lớn nhất của bang Nebraska, thành phố Omaha của Hoa kỳ.

Berkshire Hathaway là gì? Một vài thông tin bạn cần quan tâm?
Berkshire Hathaway là gì?

Danh sách các công ty thuộc quyền sở hữu của Berkshire Hathaway đó là: Công ty GEICO, công ty Dairy Queen, công ty BNSF Railway, công ty Lubrizol, công ty Fruit of the Loom, công ty Helzberg Diamonds, công ty Long & Foster, công ty FlightSafety International, công ty Pampered Chef, công ty Net Jets, công ty Pilot Flying J sở hữu 38.6% cổ phần, công ty Kraft Heinz Company sở hữu 26.7% cổ phần của công ty này, công ty American Express sở hữu 17.16%, công ty The Coca – Cola Company sở hữu khoảng 9.4% cổ phần, công ty Wells Fargo chiếm 9.9% cổ phần, Công ty Apple sở hữu 3.3% cổ phần.

Đây là công ty lớn lại Mỹ. Người đứng đầu, cũng chính là CEO của công ty hiện này là Warren Buffett. Khi trở thành CEO của Berkshire Hathaway ông đã tập trung các khoản đầu tư dài hạn vào các công ty giao dịch công khai. Các lĩnh vực mà doanh nghiệp lớn này đầu tư cũng rất đa dạng như, bánh kẹo, đường sắt, nội thất, bán thẻ, bách khoa toàn thư, nhà sản xuất máy hút bụi, đồ trang sức, sản xuất và phân phối đồng phục, một số công ty truyền dẫn điện, dịch vụ khí đốt, báo viết. Berkshire Hathaway là một trong ba công ty lớn nhất thế giới hiện nay. Còn xếp về doanh thu thì tập đoàn Berkshire Hathaway xếp thứ 9. Là công ty thứ 7 về giá trị cổ phiếu đắt nhất.

Berkshire Hathaway tiền thân từ một công ty dệt may với dưới tên Valley Falls, được thành lập vào năm 1839 tại thành phố Cumberland Rhode Island. Sau đó được sát nhập vào công ty dệt may tại Massachusetts năm 1929 và đổi tên thành Berkshire Fire Spinning Associates. Và đến năm 1955 sáp nhập với công ty Hathaway Manufacturing Company và chính thức đổi tên thành Berkshire Hathaway. Trước đây Berkshire Hathaway chỉ kinh doanh trong lĩnh vực dệt may những khi về tay của Buffett thì doanh nghiệp chuyên hưởng đầu tư vào rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau.

Nhờ có khả năng đánh giá chính xác các hướng đi đúng đắn đã khiến cho tập đoàn Berkshire Hathaway phát triển và vững mạnh như ngày nay.

2. Một số thông tin về danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway đầu năm 2019

2.1. Đầu tư cho cổ phiếu Apple

Apple là công ty đứng đầu về sản xuất sản phẩm thông minh như Iphone, Apple, Macbook. Đầy là một công ty lớn và hàng đầu thế Giới hiện nay về lĩnh vực phần mềm, truyền thông kỹ thuật số, và hỗ trợ khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của hãng.

[external_link offset=1]

Tập đoàn Bank of America nắm giữ 249.6 triệu cổ phiếu với trị giá lên tới 47.4 tỷ đô là mỹ.

2.2. Đầu tư cổ phiếu Bank of America

Với lựa chọn đầu tư này rất an toàn vì hiệ này đây là một doanh nghiệp có khả năng tài chính mạnh mẽ. Ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ – Bank of America.

Berkshire Hathaway nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp này rơi vào khoảng 896.1 triệu cổ phiếu và tương ứng với 24.7 tỷ đô la Mỹ.

Berkshire Hathaway là gì? Một vài thông tin bạn cần quan tâm?
Berkshire Hathaway là gì? CEO – Warren Buffett.

2.3. Đầu tư cổ phiếu cho Wells Fargo

Đầu tư vào Wells Fargo là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt, đây là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Mỹ hiện nay, và là công ty có tiềm năng tăng giá trong tương lai sắp tới. Berkshire Hathaway đầu tư và nắm số lượng cổ phiếu của doanh nghiệp này lên tới 409.8 triệu cổ phiếu, trị giá lên đến 19.8 tỷ đô la Mỹ.

2.4. Đầu tư vào cổ phiếu của Coca – Cola

Là thương hiệu về nước uống lớn nhất hiện nay không chỉ tại Mỹ mà còn là thương hiệu giá trị nhất trên thế giới. Đây là một công ty toàn cầu với độ phủ sóng của nó là rất rộng lớn.

Berkshire Hathaway đang nắm khoảng 400 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này với giá trị lên đến 18.7 tỷ đô la Mỹ.

2.5. Đầu tư vào cổ phiếu của American Express

Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thanh toán và phát hành thẻ tín dụng. Đây là công ty được Berkshire Hathaway xác định đầu tư lâu dài và không có ý định bán cổ phiếu mình đang nắm giữ của doanh nghiệp này. Hiện nay Berkshire Hathaway đang nắm 151.6 triệu cổ phiếu của American Express, giá trị lên tới khoảng 16.5 tỷ đô la Mỹ.

2.6. Đầu tư cổ phiếu vào JPMorgan Chase 

JPMorgan Chase – đây là ngân hàng lớn nhất ở Mỹ hiện nay. Berkshire Hathaway đang sở hữu 59.5 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này với trị giá lên tới 6 tỷ đô la Mỹ.

2.7. Đầu tư cho cổ phiếu Goldman Sachs

Đây là ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ. Hiện này Berkshire Hathaway đang nắm giữ khoảng 18.3 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này, với giá trị sở hữu lên đến 3.5 tỷ đô là Mỹ.

Qua đó ta thấy, lãnh đạo của Berkshire Hathaway có niềm đam mê với ngành ngân hàng và thường xuyên đầu tư vào các ngân hàng lớn tại Mỹ. 

Ngoài ra còn rất nhiều các đầu tư khác của Berkshire Hathaway. Trên đây là một số các đầu tư nổi trội nhất của Berkshire Hathaway trong một số lĩnh vực. Qua đó bạn có thể thấy lãnh đạo của Berkshire Hathaway thường lựa chọn đầu tư với các ngành ngân hàng và các công ty về phần mềm điện tử. Tất cả các lĩnh vực nào đều là những lĩnh vực cần thiết và có xu hướng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

Việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư

3. Bài học thành công đến từ CEO của Berkshire Hathaway

CEO hiện nay của Berkshire Hathaway là tỷ phú Warren Buffett. Nhìn vào tấm gương thành công này bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm sau cho bản thân mình để đến được thành công như sau:

[external_link offset=2]

Berkshire Hathaway là gì? Một vài thông tin bạn cần quan tâm?
Bài học đi đến thành công từ cách lãnh đạo của Warren Buffett.

Thứ nhất bằng cấp không phải là tất cả để dẫn đến thành công. Warren Buffett không quan tâm đến bằng cấp của nhân viên trong doanh nghiệp. Điều ông quan tâm ở họ đó là kinh nghiệm làm việc của họ đến đâu. Khả năng làm việc của bạn như thế nào, đó mới là điều quan trọng giúp bạn thành công và đạt kết quả tốt trong công việc.

Bằng cấp chỉ là một điều kiện, những để thành công thì bạn cần phải có kỹ năng của bản thân, kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt công việc của mình và các công việc khác nữa. Bạn không ngừng học hỏi và trau dồi khả năng của bản thân, đây chính là cách giúp bạn đi đến được thành công trong cuộc sống và trong công việc.

Thứ hai, để có thể bước đi lâu dài bạn không thể chỉ làm tất cả vì tiền được. Mục đích của bất cứ ai khi làm việc gì cũng đều mong muốn hướng đến tiền, và vì nó để phấn đấu. Khi thành công rồi bạn không thể chỉ làm vì tiền được. Tiền không phải là tất cả. Bạn cần xem xét các mối quan hệ để tạo sự bền vững. Bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn khi lựa chọn thay đổi hướng đầu tư. Nhưng để đi lâu dài bạn cần phải có hướng đi đúng đắn. Tạo những mối quan hệ thân thiết với các đối tác, tin tưởng họ và đầu tu lâu dài với họ để phát triển cùng nhau.

Thứ ba, chọn hướng đi tránh rào cản thay vì cố sức vượt qua chúng. Bạn nên định hướng và vạch ra những khó khăn trong khi đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào. Khi bạn vạch được khó khăn rồi bạn sẽ thấy được khó khăn nào bạn có thể vượt qua và khó khăn nào thì bạn không thể vượt qua còn khó khăn nào khó quá bạn nên tìm cách để tránh rào cản đó, thay vì mất sức để vượt qua.

Thứ tư, bạn sẽ không có thương vụ tốt nào cả với những người xấu. Bạn cần tin tưởng vào đặt sự đầu tư lâu dài của mình với các đối tác uy tín. Tạo mối quan hệ lâu dài chính là thể hiện lòng tin thay vì sử dụng các đầu tư mang lợi ích trước mắt. Khi đầu tư vào một vấn đề nào đó cần xem xét kỹ lưỡng đừng vì người đó là thân quen, hay bạn yêu mến mà đầu tư đó có thể sẽ là sai lầm.

Qua những chia sẻ trên thì bạn cũng để hiểu Berkshire Hathaway là gì? Và biết thêm một số thông tin cần thiết. Không chỉ vậy bạn cần có được cách để đi đến thành công. Bạn đang muốn đến thành công. Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân trên timviec365.vn ngay thôi nào.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục [external_footer]

Viết một bình luận