Benx Là Gì – 위버스 Weverse

Theo thông tin chính thức được truyền thông Hàn Quốc công bố vào ngày 27/1, Big Hit vừa có một thương vụ lớn với YG Entertainment khi đầu tư vào YG PLUS hàng chục tỉ won. Hiện tại, điều công chúng quan tâm nhất chính là cả hai “ông lớn” này sẽ được những lợi ích gì thông qua việc hợp tác này.

Bạn đang xem: Benx là gì

[external_link_head]

YG Entertainment đã tiết lộ rằng họ quyết định tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit Entertainment vào ngày 27/1 vừa qua. Hai công ty đang mong đợi những hiệu ứng tích cực trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm tạo nền tảng, phân phối và kinh doanh nội dung sẽ được tiếp tục thông qua việc hợp tác. Theo đó, Big Hit và công ty con beNX sẽ đầu tư vào YG PLUS 70 tỉ won (tương đương 1.442 tỉ đồng). Đồng thời, cổ phần của YG Entertainment trong YG PLUS từ 37% sẽ giảm xuống 26% và Big Hit sẽ nắm giữ 10,2% cổ phần trong công ty này.

Benx Là Gì - 위버스 Weverse

Big Hit và công ty con beNX đầu tư vào YG PLUS để thành lập mối quan hệ chiến lược cùng phát triển.

[external_link offset=1]

Khoản đầu tư trên được xem là nền tảng để xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược mới, đôi bên cùng có lợi của YG và Big Hit, cụ thể hơn là giữa beNX và YG PLUS. Công ty beNX vốn đã sở hữu các công nghệ riêng biệt, nắm giữ thế mạnh là kinh doanh thương mại điện tử cùng các nền tảng kết nối người hâm mộ. Nổi bật nhất trong số đó chính là Weverse – một trong số những nền tảng kết nối fan và thần tượng hiệu quả trong Kpop. Còn YG PLUS thì thường chịu trách nhiệm về hình ảnh, thương hiệu, âm nhạc và sản xuất sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ cũng như phân phối chúng.

Sau khi mối quan hệ mật thiết của hai công ty này được thiết lập, các nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment và các công ty con được dự đoán sẽ tham gia vào nền tảng Weverse thay vì giao lưu cùng người hâm mộ trên web riêng như trước. Đây được xem là bước tiến mới để đưa Black Pink, TREASURE, Big Bang… tiếp cận gần hơn với người hâm mộ toàn cầu. Bên cạnh đó, beNX còn vừa được “ông lớn” Naver đầu tư vào 355,8 tỷ won (tương đương 7.327 tỉ đồng), lấy về 49% cổ phần cũng như chuyển nhượng thương hiệu Vlive sang cho beNX quản lý. Điều này cho thấy khi hợp tác với beNX, YG Entertainment có được nhiều lợi ích khi có thể đưa “gà nhà” phủ sóng rộng khắp các nền tảng truyền thông lớn.

Xem thêm: Cách Tắt Thông Báo Virus Avast Free Antivirus Không Ảnh Hưởng Hệ Điều Hành


Benx Là Gì - 위버스 Weverse

Các nghệ sĩ YG sẽ được hỗ trợ về mặt nền tảng truyền thông và giao lưu cùng người hâm mộ – thứ vốn là thế mạnh của BeNX.

“Ngược lại, Big Hit Entertainment được lợi gì sau khi đầu tư vào YG PLUS?” là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Với số tiền đầu tư đó, Big Hit sẽ có được khoản lợi nhuận lớn từ các dự án kinh doanh của YG PLUS. Không những thế, YG PLUS lại là công ty có tiếng tăm lẫn kinh nghiệm trong việc phân phối hình ảnh, âm nhạc và sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ. Điều này sẽ mang đến lợi ích lớn không kém cho việc quảng bá các ngôi sao của Big Hit Labels cũng như phân phối kinh doanh album, các mặt hàng… một cách hiệu quả nhất – điều mà Big Hit vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Benx Là Gì - 위버스 Weverse

Ngược lại, YG PLUS sẽ là bên chịu trách nhiệm phân phối, thương mại về mặt hình ảnh, sản phẩm cũng như âm nhạc của các nghệ sĩ Big Hit một cách hiệu quả nhất.

[external_link offset=2]

Xem thêm: Điện Thoại Htc Bị Treo Logo, Cách Khắc Phục Như Thế Nào, Help Me ! Htc One M8 Bị Treo Logo

Có thể nói sự hợp tác lần này của cả ba ông lớn trong ngành giải trí là Big Hit, YG và Naver là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi bằng cách phân chia thế mạnh của nhau trong các lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, công chúng cũng đánh giá đây sẽ là cách để các công ty có thể đẩy mạnh hơn quá trình phát triển Kpop ra toàn thế giới.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://sumuoi.mobi.thethaovanhoa.vn/big-hit-va-yg-se-duoc-loi-gi-sau-thuong-vu-hop-tac-giua-hai-cong-ty-con-benx-va-yg-plus/

Chuyên mục: Công Nghệ

  • Wscript.exe là gì
  • Tốc độ baud
  • Api gateway là gì
  • Larva heroes: lavengers

[external_footer]

Viết một bình luận