Qua bao sóng gió, gia đình vẫn là bến đỗ hạnh phúc để ta tìm về!

Gia đình là bến đỗ hạnh phúc, là nơi đong đầy tình yêu thương để dù có bao song gió, con người chúng ta vẫn tìm về để “nương náu” tấm thân mệt mỏi, kiệt sức trước bể đời chông chênh.

Tuy nhiên, người ta thường nói rằng bát đĩa ở trong kệ nhiều khi còn xô đẩy nhau huống gì là xích míc mái ấm gia đình, và đó cũng là nguyên do mà nhiều người không xem mái ấm gia đình là mái ấm niềm hạnh phúc .
Cuộc sống là vậy ! Len lỏi trong niềm niềm hạnh phúc chính là những phút giây buồn bã, quặn thắt đến tận đáy lòng, còn nỗi buồn nào lớn lao hơn nỗi buồn mái ấm gia đình .

bến đổ hạnh phúc

Không có một “bến đỗ hạnh phúc” nào là hoàn hảo…

May mắn nhất trên cuộc sống chính là được sinh ra trong một mái ấm gia đình triển khai xong. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình yêu quý, sự công minh và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì quả thực bạn là người rất suôn sẻ .
Thế nhưng không phải ai cũng có được được diễm phúc sinh ra và sống trong một mái ấm gia đình toàn vẹn, đong đầy niềm hạnh phúc. Khi xuất phát điểm của họ là sinh ra trong mái ấm gia đình “ khiếm khuyết ” một trong hai người thân trong gia đình : ba và mẹ, khi sinh ra trong mái ấm gia đình trong có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính không khá giả, khi anh chị em không hòa thuận và tiếp tục nổ ra những cuộc cải vã … Vậy thì với những thực trạng như vậy, mấy người hoàn toàn có thể tìm thấy “ bến đỗ niềm hạnh phúc ” ngay chính trong mái ấm gia đình của mình ?

bến đổ hạnh phúc 2

Có thể nói để có được hạnh phúc, người ta phải cố gắng rất nhiều để vun vén đặc biệt là trong những hoàn cảnh điển hình như vậy. Bằng cách này hay cách khác, để gọi gia đình là nơi để về chúng ta bắt buộc phải xây dựng sợi dây gắn kết mật thiết giữa các thành viên với nhau.

Với nhiều người, việc nhận được sự chăm sóc và yêu thương từ người thân trong gia đình là lẽ đương nhiên và họ lãnh đạm trước những món quà tình cảm thiêng liêng mà mình có được. trái lại, cũng có rất nhiều người khao khát có được những khoảng thời gian ngắn bình yên, cảm nhận tình thương từ bầu không khí mái ấm gia đình nhưng chưa khi nào có được .

Hãy nuôi dưỡng niềm tin vào một bến đỗ hạnh phúc

Có một thực sự rằng khoảng trống hoàn toàn có thể lấp đầy bằng những “ yêu thương ”, nhưng “ tổn thương ” thì chẳng có gì bù đắp được ngoại trừ một niềm tin chữa lành từ chính bản thân bạn. Vì niềm hạnh phúc không lê dài mãi mãi và thực chất của nó là vậy .
Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi đẹp. Hạnh phúc không phải là một trạng thái lê dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong quy trình tiến độ này cho đến hết cuộc sống. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc và luôn cần có sự xây đắp của rất nhiều người, từ rất nhiều phía .

Gia đình vẫn là vòng tay ôm trọn tất cả chúng ta 

bến đổ hạnh phúc 3

Không một mái ấm gia đình nào là hoàn hảo nhất … vẫn có “ cãi cự ”, vẫn có “ cuộc chiến tranh ”, và không khí “ lạnh nhạt ” trong một thời hạn rất dài, nhưng cho đến ở đầu cuối, mái ấm gia đình vẫn là mái ấm gia đình … Nnơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành mái ấm gia đình. Dù đời sống mái ấm gia đình có bao sóng gió, bao lần phải rơi lệ và dẫn đến sự chia tay … nhưng nếu mái ấm gia đình đó nếu kéo lại dù chỉ là một niềm tin nhỏ thôi cũng đủ là keo dính giúp những thành viên trong mái ấm gia đình trở nên niềm hạnh phúc hơn. Dù thế nào đi nữa thì những bạn nên yêu thương mái ấm gia đình mình … Vì đó chính là điều niềm hạnh phúc nhất do chính tạo hóa ban tặng cho tất cả chúng ta. Buồn vì mái ấm gia đình như thế nào không biết nhưng đó là mái ấm gia đình buồn một chút ít rồi thôi, còn lại là phải cố gắng nỗ lực kiến thiết xây dựng mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
Nếu tất cả chúng ta không trân trọng, mái ấm gia đình hay bất kể tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự chăm sóc, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, mái ấm gia đình của mình. Hãy luôn yêu thương mái ấm gia đình mình ngay khi hoàn toàn có thể, vì không gì là không bao giờ thay đổi. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn. Hãy trân trọng những gì mà bạn và mái ấm gia đình bạn đang có, tức là tất cả chúng ta đang thiết kế xây dựng một sự kết nối cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm .
Ở điểm cuối của cuộc sống, bạn sẽ không khi nào nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, thắng lợi thêm một tranh chấp, hay hoàn thành xong thêm một việc kinh doanh thương mại, mà là thiếu vắng người thân yêu đấy !

Viết một bình luận