Ông Bảy Hổ làm từ thiện

Ông Bảy Hổ (áo đen) trong lễ khởi công xây cầu cho người dân vùng biên giới. Ông Bảy Hổ (áo đen) trong lễ khởi công xây cầu cho người dân vùng biên giới.

Cần mẫn làm từ thiện

Ông Đoàn Văn Hổ sinh ra và lớn lên trong mái ấm gia đình có truyền thống lịch sử cách mạng, ba mẹ tham gia kháng chiến chống Mỹ. Năm 1978, ông lên đường nhập ngũ và triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm quốc tế tại mặt trận Campuchia. Đến năm 1981, ông được điều về Đại đội Công binh trục vớt đạn tại Tỉnh đội An Giang. Tháng 11/1984, ông xuất ngũ quay trở lại hoạt động giải trí tại địa phương .Những năm tháng ship hàng trong quân ngũ, ông Bảy Hổ trăn trở rất nhiều, khi tận mắt chứng kiến những thực trạng khó khăn vất vả của dân cư ở vùng biên giới, trong đó có người dân ở xã Vĩnh Xương quê ông ( giáp với Campuchia ). Đây là nguyên do ông quyết tâm tham gia vào BTS PGHH xã Vĩnh Xương .

Khi tham gia BTS PGHH xã, việc đầu tiên ông quan tâm, là an cư của người dân. Vì vậy, ông ưu tiên thực hiện mục tiêu xây nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có nhu cầu về nhà ở. Từ sự tận tụy, cần mẫn vận động của ông và các thành viên trong BTS, đã có hàng trăm gia đình được hỗ trợ nhà ở, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn.

Bạn đang đọc: Ông Bảy Hổ làm từ thiện

Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, ông cùng những thành viên đã hoạt động cất 20 căn nhà có diện tích quy hoạnh 32 mét vuông, cấu trúc khung gỗ, nền lót gạch bông … và thay thế sửa chữa 4 căn nhà, với tổng kinh phí đầu tư hơn 700 triệu đồng .Không chỉ cất nhà cho bà con nghèo, ông Bảy Hổ còn hoạt động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tương hỗ hội viên Hội Cựu chiến binh xã thiết kế, thay thế sửa chữa lại nhà .Ông Đoàn Minh Hồng, là cựu chiến binh ở ấp 1 san sẻ, mái ấm gia đình ông vừa được ông Bảy Hổ và những thành viên tương hỗ cất cho căn nhà 72 mét vuông. Có được ngôi nhà mới, mái ấm gia đình ông không phải sống trong cảnh mưa tạt gió lùa, nhất là những ngày mưa và bão .

Ngoài lo cải thiện nhà ở, ông Bảy Hổ còn đứng ra phát động phong trào “Nắm gạo tình thương”. Vào ngày 15 âm lịch hằng tháng, bà con vùng biên này đã quen với hình ảnh ông Bảy Hổ cầm chiếc loa đi khắp xóm kêu gọi đóng góp với tinh thần “một nắm khi đói, bằng một gói khi no”. Những khoản đóng góp đều được các thành viên trong BTS ghi chép cẩn thận, sau đó tính toán, hỗ trợ luôn trong ngày cho bà con nghèo.

Hiện trong xã có 20 hộ người già neo đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật, hộ khó khăn vất vả. Hằng tháng, những hộ này đều được tương hỗ 10 kg gạo và được ông Bảy chở đến tận nhà. Riêng những ngày rằm tháng Giêng, tháng Bảy, tháng Mười và Tết âm lịch, ông Bảy Hổ cùng với những thành viên cấp phép hàng tấn gạo cho bà con nghèo .Tấm lòng nhân ái của ông Bảy Hổ đã tạo sức lan tỏa, lôi cuốn được rất nhiều người dân ủng hộ, họ chuẩn bị sẵn sàng cùng ông tham gia cả sức lực lao động và tiền của vào công tác làm việc từ thiện xã hội .

Dấu ấn trong công trình giao thông

Không chỉ quan tâm đến vấn đề an cư và hỗ trợ đời sống cho người dân, hình ảnh ông Bảy Hổ còn được khắc ghi qua những cây cầu, đường giao thông nông thôn do ông đứng ra vận động xã hội hóa xây dựng được.

Điển hình như khu công trình cầu Bờ Kè thông suốt xã Vĩnh Xương và Phú Lộc với tổng kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được kêu gọi trọn vẹn từ sức dân góp phần. Từ khi có cây cầu, người dân rất phấn khởi vì việc đi lại thuận tiện, việc sản xuất, giao thương mua bán nông sản thuận tiện hơn .Chia sẻ việc làm, hoạt động giải trí của mình, ông Bảy Hổ nói, ông luôn nhớ tới lời Bác dạy : “ Cái gì có lợi cho Nhân dân thì rất là làm, cái gì có hại cho dân thì rất là tránh ” .Với những góp phần không stress, năm năm ngoái, ông Bảy Hổ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng nhà nước về triển khai tốt công tác làm việc phúc lợi xã hội. Đầu năm 2019, ông nhận Kỷ niệm chương của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và nhiều bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, thị xã Vĩnh Châu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh và góp phần cho công tác làm việc phúc lợi xã hội .

Viết một bình luận