Cách Bẫy Chào Mào Bằng Keo Hay Đúng Kỹ Thuật Nhất, Cách Bẫy Chim Chào Mào Không Cần Chim Mồi

Để có những chú chim chào mào hay thì ngoài việc bỏ tiền ra mua từ người khác thì anh em có thể tự tay bẫy chim chào mào đấy nhé. Khi bắt được chào mào bằng cách bẫy thì đảm bảo anh em sẽ có một trải nghiệm không thể mua bằng tiền được.

Bạn đang xem: Cách bẫy chào mào bằng keo

Bẫy chào mào có rất nhiều cách, từ việc bẫy chim bằng đấu, lồng đến bẫy chim bằng lưới, keo … Hôm nay mình sẽ ra mắt đến bạn bè 1 số ít cách bẫy chào mào hiệu suất cao và phổ cập nhất nhé. Sau đây là 1 số ít san sẻ về việc bẫy chào mào đồng thời đó sẽ trình làng đến đồng đội những cách bẫy chào mào bổi nhé. Anh em nào muốn thử sức thì chuẩn bị sẵn sàng bắt tay vào ngay thôi .

Bẫy chim chào mào bằng chim mồi

Bẫy chim chào mào bằng chim mồi là cách bẫy chim rất hiệu quả đối với anh em chơi chim. Nhiều anh em nói có nhiều cách bẫy chim hiệu quả hơn như dùng keo, dùng lưới… Đúng là thế, hiện nay có rất nhiều cách bẫy chào mào hiệu quả nhưng mình muốn nói hiệu quả ở đây là đối với anh em chơi chim.

Bẫy chim chào mào bằng chim mồi anh em sẽ có được những thứ mà cách bẫy chim khác không có được. Cảm giác hồi hộp khi nhìn chim bổi dính mồi thứ mà cách bẫy khác không có. Ngoài ra những con chim bẫy bằng chim mồi sẽ rất đẹp, khỏe, chơi hay hơn những con bắt bằng cách khác. Tại sao vậy? Anh em đọc tiếp sẽ rõ nhé. Lan man đủ rồi anh em cùng bắt tay vào cách bẫy chim chào mào bằng chim mồi luôn nhé.

Đầu tiên để bẫy chim thì chắc như đinh đồng đội cần chuẩn bị sẵn sàng những yếu tố sau nhé :Chim mồiLồng bẫyVị trí đặt bẫy

Chim mồi

Chim mồiLồng bẫyVị trí đặt bẫyĐây có lẽ rằng là khâu sẵn sàng chuẩn bị khó nhất dành cho đồng đội nuôi chim. Chọn chào mào như nào luôn là câu hỏi đau đầu nhất khi bạn bè mới điều tra và nghiên cứu việc bẫy chim .Chọn một chú chào mào thật căng lửa, như thế thì nó mới hoàn toàn có thể phát ra những tiếng kêu lôi cuốn những con khác. Con chào mào mà ủ rũ thì chẳng có con nào muốn đấu với nó cả. Như thế có đặt bẫy ở chỗ đẹp thì cũng không bắt được con nào đâu .*Chim chào mào mồi Đừng căng lửa quá nhéTheo kinh nghiệm tay nghề cá thể của mình đó là chọn một chú chim mồi căng lửa một chú. Đừng căng lửa quá nhé nếu không con chim bẫy không dám bay vào đấu đâu. Nếu chim căng lửa quá thì sẽ bắt được những con chào mào chất lượng nhưng sẽ ít. Chọn con vừa phải thì bẫy được nhiều và tỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn. Ngoài ra bạn bè mang theo một con mái nữa để tăng năng lực thành công xuất sắc. Mang con chim mái treo gần con chim mồi thì năng lực con chim đấu dính bẫy là vô cùng lớn .

Lồng bẫy

Chim mồi thì đã có rồi bạn bè tất cả chúng ta liên tục đến phần tiếp theo lồng bẫy chim nhé. Thường thì đồng đội sẽ gặp 2 loại lồng bẫy đó là lồng bẫy 1 cửa ( Huế ) và 2 cửa ( TP. Đà Nẵng ). Đây là 2 loại lồng được sử dụng nhiều nhất để bẫy chim chào mào. Anh em hoàn toàn có thể tự làm hoặc tìm mua ở những tiệm bán chim có rất nhiều nhé .*chú ý quan tâm khi chọn lồng chào mào đó là bạn bè chọn lồng caoMột điều nhỏ cần chú ý quan tâm khi chọn lồng chào mào đó là bạn bè chọn lồng cao. Điều này sẽ giúp chào mào hoàn toàn có thể thuận tiện chui vào lồng mà không bị vướng mắc. Như thế chào mào sẽ dễ dính bẫy hơn rất nhiều .

Đặt lồng bẫy

Chuẩn bị đồ nghề đã xong tất cả chúng ta sẽ mở màn đi đặt lồng bẫy luôn nhé. Đầu tiên thì nói về việc đặt lồng bẫy ở đâu hiệu suất cao nhé .Nhiều bạn bè mới bước vào chơi chim có vướng mắc là làm thế nào anh có tuyệt kỹ gì hay thế. Đặt bẫy ở đâu là bắt được chim, như em đặt cả ngày chả được con nào cả. Thật ra thì cái này cũng khó nói, đa phần là dựa vào kinh nghiệm tay nghề từ những lần trước mà thôi. Anh em chỉ cần quan sát những nơi nào chào mào hay tới, nơi chúng kiếm ăn, địa phận của chúng. Chỉ cần quan sát từ từ bạn bè sẽ ngộ ra chân lý thôi. À quan tâm những nơi có ít người hoặc không có người, những nơi không có tổ kiến nhé, đặt bẫy sẽ có hiệu suất cao hơn .*quan sát những nơi nào chào mào hay tới, nơi chúng kiếm ăn để đặt lồngTrước khi đặt bẫy đồng đội cần ngụy trang cho chúng. Dùng lá cây, cây cối xung quanh để bao quanh lồng. Ngoài ra thì cho thêm một số ít ít loại hoa quả mà chào mào thích để tăng hiệu suất cao. Xoài, đu đủ, chuối, quả ráy, cà chua … là những quả mà chào mào rất thích .Đặt bẫy ở nơi thoáng mát, cành cây cao ít tán. Khi đó chào mào xuống hoàn toàn có thể đậu và chui vào bẫy luôn. Ngoài ra tránh đặt bẫy ở nơi có cành cây, tán cây điều này sẽ khiến chim bị tiến công bơi chim rừng .

Khi đặt bẫy các bạn phát hiện tiếng chim mồi thì có nghĩa là nó đã cắn câu rồi. Chim mồi có thể phát hiện tiếng chim từ rất xa. Khi đặt bẫy khoảng 30 phút mà không thấy chim bổi xuống đấu thì di chuyển qua chỗ khác nhé. Tránh ngồi cả ngày một chỗ mà không bắt được em nào.

Bẫy chim chào mào bằng lưới

Đây là cách bẫy chim chào mào dành cho anh em nào không có chim chào mào mồi. Hoặc đơn giản là muốn bắt được nhiều chim chào mào. Tuy nhiên cách này cho chim chào mào bẫy được có chất lượng không được cao. Ngoài ra thì để bắt được chim thì bạn cũng cần là một người am hiểu về chim mới được.

Xem thêm: Chụp Ảnh Ở Công Viên Yên Sở : 1001 Hoạt Động Cho Mọi Lứa Tuổi

Đầu tiên bạn bè cần sẵn sàng chuẩn bị một chiếc lưới rộng tầm 3 mét đổ lên, dài thì tùy bạn bè nhưng tối thiểu cũng phải 20 đến 30 m. Ngoài ra thì cũng phải kiếm thêm một đồng đội để tương hỗ nữa nhé. Sau khi đã có dụng cụ thì tất cả chúng ta tiếp đến một bước rất quan trọng đó là quan sát chim .*cách bẫy chim này bạn cần phải vô cùng kiên trìAnh em cần rất nhiều thời hạn để quan sát và tìm hiểu và khám phá về tập tính chim. Quan sát chim vào buổi tối, khi chim về tổ bạn bè quan sát xem chim bay hướng nào về, chúng thường ngủ ở cây nào, chỗ nào. Buổi sáng thì chúng sẽ bay hướng nào đi kiếm ăn, toàn bộ tập tính của chúng .Sau khi đã nắm được tập tính của chim thì đồng đội nửa đem mang lưới ra dăng lên. Thời gian lý tưởng nhất để bẫy chim đó là vào buổi sáng khoảng chừng 4 đến 5 h. Nếu trúng quả thì bạn hoàn toàn có thể bắt được vài chục hoặc cả đàn chim ấy .Tuy nhiên cách bẫy chim này bạn cần phải vô cùng kiên trì. Nếu không tìm hiểu và khám phá được tập tính của chim thì chắc như đinh bạn sẽ không bẫy được chim đâu .

Bẫy chim chào mào bằng trái cây

Đây là cách bẫy chim chào mào sử dụng lồng đấu. Cách này dành cho những bạn nào muốn bắt chào mà nhưng không có chim mồi. Hiệu quả không được cao bằng cách bẫy chim chào mào bằng chim mồi nhưng là cứu cánh cho 1 số ít bạn bè. Cách này hoàn toàn có thể sử dụng để bắt những loại chim ăn trái cây không riêng chào mào. Ngoài ra đây là cách mà bạn bè bị sổng chim thường sử dụng nhất để bắt lại chim. Chim bị sổng thường đói ăn nên rất hay bị dính bẫy bằng cách này .*tùy vào loại chim và tập tính thích ăn gì thì bạn cho trái cây đó vàoVẫn sử dụng những bẫy đấu và cho những loại trái cây vào làm mồi. Tùy vào loại chim và tập tính thích ăn gì thì bạn cho trái cây đó vào nhé. Cách này thì khá dễ nên không cần nói nhiều nữa .

Bẫy chim chào mào bằng keo

Đây là hình thức bẫy chim sử dụng keo để bẫy chào mào. Cách này bạn thường sử dụng những loại keo chuyên sử dụng mua ngoài shop hoặc tự làm keo bẫy chim. Tìm những nơi mà chim hay đậu, kiếm ăn để bôi keo lên cây. Khi chim bay đậu vào thì sẽ không thể nào thoát ra được .Nhược điểm của cách làm này đó là keo dính vào lông chim sẽ khiến chim bị hỏng lông. Như thế chào mào sẽ mất đi cái vẻ đẹp của nó. Muốn bán chúng hoặc chơi chúng thì bạn sẽ phải mất thời hạn cho chào mào thay lông hoặc ép chúng thay lông .

Bẫy chim chào mào bằng điện

Cái này mình chỉ giới thiệu chứ không khuyến khích anh em sử dụng và anh em cũng không nên sử dụng. Nó làm giảm số lượng chim trời đi rất nhiều. Mình chỉ giới thiệu để anh em biết và tránh mua phải những chú chào mào bị bẫy bằng điện thôi.

Cách bẫy chim này thường được sử dụng nhiều nhất ở Tỉnh Quảng Ngãi. Khi chào mào về những vũng nước để tắm thì sẽ bị bấm điện và bị ngất xỉu bởi dòng điện. Chim ngất xỉu sẽ được hồi lại sau 15 ~ 20 phút .

Cách bẫy chim bằng điện khiến chim không lớn được, nhiều con sẽ mất khả năng chơi. Do đó anh em khi mua chim cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc chim tránh mất tiền oan nhé.

Lời kết

Bẫy chim chào mào thì có nhiều cách, trên đây là một số ít cách mà mình đã ra mắt đồng đội tìm hiểu thêm nhé. Nếu là bạn bè yêu chim, thì nên sử dụng cách bẫy chim chào mào bằng chim mồi. Như thế mới thấy hết được những cái hay trong việc chờ đón và bẫy chim. Và bạn bè cũng sẽ bẫy được những con chim quý hơn những cách kia .

Bẫy chim sẽ làm tận diệt chim trời, do đó anh em cũng nên hạn chế không bẫy chim bằng những cách công nghiệp. Anh em không muốn một ngày nào đó xung quanh chúng ta chỉ còn là những tiếng hót ở trên youtube mà không phải là chú chim thật phải không nào. Hi vọng với bài viết này anh em sẽ hiểu được cách bẫy chim và có thể chung tay bảo vệ chúng.

Chuyên mục: Chuyên mục :

Viết một bình luận