App Báo hay 24h bị chặn ở Việt Nam sau phản ánh của Lao Động

Cơ quan chức năng đã vào cuộc chặn app Báo hay 24 h ở Nước Ta sau khi Lao Động phản ánh app này có tín hiệu lừa đảo và vi phạm bản quyền tràn ngập .
Từ ngày 23.8 đến ngày 8.9, báo Lao Động có loạt bài phản ánh app Báo hay 24 h có tín hiệu lừa đảo và vi phạm bản quyền một loạt cơ quan báo chí truyền thông như : Báo Lao Động, Báo Tin tức ( Thông tấn xã Nước Ta ), Báo Dân Trí, Báo Vietnamnet .Theo đó, phản ánh tới Lao Động, anh N.A ( quê Năm Căn, Cà Mau ) cho biết, đầu tháng 8 có tham gia app Báo hay 24 h được quảng cáo là đọc báo kiếm tiền thuận tiện. Sau đó, nam người trẻ tuổi được app dẫn dụ góp vốn đầu tư với cam kết chắc như đinh thắng, lãi suất vay 20 % thì bị lừa mất gần 9 triệu đồng. Đây là số tiền mà anh N.A để dành để hết thời hạn cách ly ở TP.HN sẽ có lộ phí về quê .

Ngày 27.8, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử- Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin về việc phối hợp ngăn chặn truy cập vào ứng dụng (app) “Báo hay 24h” ở Việt Nam.

 Giao diện app Báo hay 24h trước khi bị chặn ở Việt Nam. Nội dung văn bản nêu rõ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận được phản ánh của Báo điện tử Lao động về hoạt động giải trí của ứng dụng ” Báo hay 24 h ” có hành vi vi phạm pháp lý trong hoạt động giải trí cung ứng nội dung thông tin trên mạng .

Trên cơ sở kiểm tra rà soát, đánh giá nội dung thông tin và việc thực hiện các thủ tục liên quan đến hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng internet đối với ứng dụng “Báo hay 24h”, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy app “Báo hay 24h” có các hành vi vi phạm về cung cấp game online không phép, tự sản xuất tin bài, tổng hợp tin bài của các cơ quan báo chí khi không có giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp, quảng cáo các dịch vụ trái phép trên lãnh thổ Việt Nam.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng internet của app “Báo hay 24h”, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Cục An toàn thông tin phối hợp và yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kết nối Internet (ISP) triển khai biện pháp kỹ thuật phù hợp để ngăn chặn, bảo đảm thuê bao/người sử dụng dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp trên toàn lành thổ Việt Nam không truy cập được ứng dụng “Báo hay 24h”.

Sau khi nhận được công văn của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin đã phối hợp với những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ liên kết Internet để chặn app “ Báo hay 24 h ” . Nội dung cảnh báo sau khi người dùng truy cập vào Báo hay 24h. Ảnh chụp màn hình. Ngày 2.10, theo ghi nhận, người dùng internet truy vấn vào những bài báo, nội dung trên app Báo hay 24 h thì không xem được mà dẫn đến nội dung cảnh báo nhắc nhở của Trung tâm Giám sát bảo đảm an toàn khoảng trống mạng vương quốc .

Nội dung cảnh báo như sau: Tên miền news.baohay24.net đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép…) hoặc chính sách của tổ chức.

Viết một bình luận