5 bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Rất nhiều chị em lựa chọn các bài tập aerobic giảm mỡ bụng tại nhà trong thời gian dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng bài, đúng động tác, việc tập luyện sẽ có thể không đạt được hiệu quả như mong đợi. Bài viết dưới đây, Toshiko xin được chia sẻ 5 bài tập thực sự hữu ích, mời chị em cùng tham khảo!

Lợi ích của việc tập aerobic

Aerobic là một hoạt động giải trí sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến toàn bộ những bộ phận cơ trên khung hình. Tác dụng của nó là giúp rèn luyện khung hình khỏe mạnh, thiết kế xây dựng cơ bắp và giải tỏa niềm tin, đặc biệt quan trọng là giảm mỡ bụng hiệu suất cao. Dưới đây là những nghiên cứu và phân tích đơn cử :

Đốt cháy calo dư thừa

Đây là quyền lợi tiên phong và quan trọng nhất được nhiều người đặc biệt quan trọng là những chị em chăm sóc khi tìm đến aerobic. Những bài tập aerobic giúp những nhóm cơ bắp lớn trên khung hình được hoạt động giải trí nhiều hơn đồng thời làm nóng khung hình, sinh nhiệt giúp đốt cháy và đào thải mỡ thừa .

bài tập aerobic giảm mỡ bụng-3

Vì thế khi rèn luyện những bài tập aerobic giảm mỡ bụng bạn không chỉ vô hiệu được mỡ thừa, đốt cháy calo để giảm cân thành công xuất sắc mà còn giúp thiết kế xây dựng cơ bắp săn chắc, không bị chảy xệ sau đó. Quả là tuyệt vời phải không nào ?

Giải tỏa stress, cải thiện tinh thần

Các bài nhảy aerobic thường thì cũng như những bài nhảy aerobic giảm mỡ bụng thường được thực thi trên nền nhạc vui nhộn chính thế cho nên song song với việc hoạt động của khung hình đầu óc và tâm lý của bạn cũng được thư giãn giải trí rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy những stress và căng thẳng mệt mỏi được giải toả và xua tan nhanh gọn đấy .

Tăng cường trí nhớ

Không chỉ vậy những bài tập aerobic được tăng trưởng rất da dạng với nhiều tư thế, động tác, cách tích hợp khác nhau yên cầu bạn cần ghi nhớ khi tập luyện. Kết quả là trí nhớ của bạn cũng như những bộ phận của khung hình được cải tổ hơn rất nhiều .

Duy trì thể lực ổn định

Nhảy aerobic cũng giúp khung hình bạn quen với thói quen hoạt động đồng thời rèn luyện sự dẻo dai. Bạn sẽ thấy khung hình mình được cải tổ hơn rất nhiều sau một thời hạn rèn luyện đấy .

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Nhờ một loạt những quyền lợi về khung hình và tâm lý mà aerobic mang lại như đã nhắc ở trên. Việc tập luyện liên tục cũng sẽ giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật khác như hạ huyết áp, mỡ máu, tiểu đường hay loãng xương …
Chính thế cho nên không có gì lạ khi aerobic giảm mỡ bụng là một trong những chiêu thức tập luyện giảm mỡ bụng được tin cậy và triển khai thông dụng nhất .
>> > Có thể bạn chưa biết : 10 bài tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu suất cao tại nhà

5 bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Aerobic là một hình thức tập luyện rất tốt cho khung hình, tuy nhiên như đã nói ở trên không phải bài tập aerobic bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới nào cũng mang lại hiệu suất cao như mong đợi. Vì vậy, nếu tiềm năng của bạn là thon gọn vòng 2 thì dưới đây là những bài tập bạn nên tìm hiểu thêm .

Bài tập vặn mình

Động tác tiên phong trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng nhanh nhất sẽ là động tác khởi động để làm nóng khung hình. Với động tác này bạn sẽ phối hợp tay chân hoạt động theo nhịp điệu nhanh cùng vặn mình và gập bụng nhanh nhờ đó làm nóng từ từ vùng bụng và khởi đầu đốt cháy mỡ thừa .

bài tập aerobic giảm mỡ bụng-2

Động tác này không quá nhẹ nhàng có thể phù hợp với các chị em sau sinh muốn tập luyện để lấy lại vóc dáng. Thời gian cho bài tập aerobic giảm mỡ bụng đầu tiên này là khoảng 5 phút. Sau đó bạn có thể nghỉ ngơi 1-2 phút rồi thực hiện các bài tập tiếp theo.

Cách thực thi :

 • Bước 1: Giơ hai tay lên cao hướng lên trời
 • Bước 2: Xoay người về bên phải một góc 45 độ đồng thời nâng cao chân phải và hạ 2 tay xuống dần.
 • Sau đó thực hiện động tác tương tự theo hướng còn lại và tăng dần tốc độ các động tác của bài tập theo nhịp nhạc.

Bài tập lắc hông

Đây hẳn là bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới tập khác quen thuộc với nhiều người. Với tác động ảnh hưởng trực tiếp vào phần hông và bụng đây là một trong những bài nhảy aerobic giảm mỡ eo thon nhanh gọn nhất. Thời gian để triển khai bài tập này không quá dài vì cường độ cao chỉ từ khoảng chừng 3-4 phút .
Cách triển khai :

 • Bước 1: Đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai. Trong khi đó hai tay chống ở hai bên hông.
 • Bước 2: Tiếp theo bắt đầu lắc hông sang hai bên theo nhịp nhạc đồng thời lắc hông bên nào giơ cao tay bên còn lại lên. Sau đó đổi lắc hông sang bên khác và thay đổi tay giơ lên cao. Liên tục lắc hông và hai tay theo nhịp nhạc.

Bài tập nhảy đá chân

Bài tập nhảy đá chân tập trung chuyên sâu vào phần dưới của khung hình và phần bụng không riêng gì làm nóng vùng bụng mà còn làm săn chắc phần chân. Đây là một trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới được triển khai thông dụng .
Cách triển khai :

 • Bước 1: Đứng thẳng 2 lưng trong khi hai chân dang rộng sang hai bên, rộng hơn vai. Hai tay đan nhau giữ trước ngực.
 • Bước 2: Sau đó chùng người xuống, dồn trọng tâm sang một bên.
 • Bước 3: Duỗi thẳng chân trụ đồng thời đá chân còn lại lên không.
 • Tiếp theo hạ chân xuống đất trở về tư thế đầu tiên.
 • Lặp lại tương tự và đổi chân trụ.

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi cũng là một bài tập aerobic giảm mỡ bụng khá quen thuộc khác. Ngoài vùng bụng bài tập này còn tác động ảnh hưởng đến những bộ phận khác như vùng tay, bụng đùi. Với bài tập này thời hạn triển khai lê dài khoảng chừng 10 phút ( không tính thời hạn khởi động ) .

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ

Cách thực thi :

 • Bước 1: Xoay đều các khớp cổ chân cổ tay khoảng 5-10 phút trước khi thực hiện bài tập chạy tại chỗ sau đó chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai.
 • Bước 2: Bắt đầu chạy nâng cao đùi tại chỗ sao cho tư thế đùi phải vuông góc với bắp chân và co tay theo nhịp.

Bài tập giật bụng

Đây là bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới tập trung chuyên sâu ảnh hưởng tác động vào vùng bụng dưới với cường độ mạnh để làm săn chắc và đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra một ưu điểm khác của bài tập này được nhiều người tin yêu là giúp vòng 3 săn chắc và nảy nở hơn. Thời gian trung bình cho bài tập giật bụng này thường lê dài từ khoảng chừng 3 đến 4 phút .
Cách triển khai :

 • Bước 1: Đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai, hai tay nắm hờ thẳng sát người.
 • Bước 2: Sau đó giãn phần bụng đồng thời ưỡn ngực ra trước và đẩy mông về sau.
 • Hai tay giơ lên vuông góc trước mặt, căng cơ bụng giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại động tác cho đến khi hết thời gian.

Lưu ý khi luyện bài tập aerobic giảm mỡ bụng

Lưu ý khi luyện bài tập aerobic giảm mỡ bụng

 • Lựa chọn thời gian tập luyện sao cho phù hợp với kế hoạch hàng ngày của mình. Nên tập vào buổi tối hoặc buổi sáng để tăng hiệu quả luyện tập
 • Cần kết hợp với một chế độ ăn khoa học và lành mạnh, phù hợp với nhu cầu giảm mỡ bụng của mình
 • Chọn địa điểm tập luyện như tập tại nhà, tập cùng nhóm trong công viên,… Với tình hình dịch hiện tại, bạn nên dành thời gian tập luyện tại nhà để đảm bảo an toàn nhé!
 • Cần ăn nhẹ một chút trước khi tập để giúp duy trì thể lực cũng như thời gian tập luyện lâu hơn mà không bị mệt mỏi, đuối sức hay thậm chí kiệt sức.
 • Tập luyện thường xuyên, đều đặn kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn hợp lý

Kết luận

Aerobic là chiêu thức giảm cân truyền thống lịch sử rất thông dụng tại Nước Ta bởi những bài tập thường khá tập luyện và tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu yếu giảm cân, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít bài tập aerobic giảm mỡ bụng mà Toshiko vừa san sẻ ở trên để rèn luyện trong thời hạn rảnh rỗi nhé !
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tích hợp với 1 số ít môn thể thao tại nhà khác trải qua những thiết bị tập văn minh như máy chạy bộ, xe đạp điện tập … Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời hạn nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý, tìm hiểu thêm việc thư giãn giải trí với ghế mát xa body toàn thân để vừa hoàn toàn có thể tận thưởng được những khoảng thời gian ngắn tự do, vừa nâng cao sức khỏe thể chất cho bản thân và mái ấm gia đình !
Chi tiết, bạn hoàn toàn có thể liên hệ 1900 1891 để được tư vấn thêm nhé !

Viết một bình luận