Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Bắc minh thần công mà ít ai biết

Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Bắc minh thần công mà ít ai biết.

Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Bắc minh thần công mà ít ai biết - Ảnh 2.Hình ảnh nhân vật Vô Nhai Tử trên phim .Trong lịch sử vẻ vang của Phái Tiêu Dao, người lãnh ngộ được tới cảnh giới cao nhất của Bắc Minh thần công ngoài Tiêu Dao Tử thì còn có truyền nhân Vô Nhai Tử là học xong hàng loạt. Hư Trúc chỉ học được cách sinh khí từ Thiên Sơn Đồng Lão nhằm mục đích giúp bà ta đối phó với đám người trong 36 động, 72 hòn đảo. Dưới hầm băng Tây Hạ, khi Hư Trúc phạm sắc giới định tự tử bằng cách lao đầu vào tường, nhờ có Bắc minh chân khí hộ thể nên không chết .Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Bắc minh thần công mà ít ai biết - Ảnh 3.

Hình ảnh nhân vật Đoàn Dự trên phim.

Đoàn Dự, một nhân vật chính khác trong Thiên long bát bộ, cũng có duyên nhận được bộ võ thuật này nhưng lại chỉ học trang tiên phong, tuy nhiên nhờ môn võ thuật này mà từ một chàng thư sinh yếu ớt Đoàn Dự thành cao thủ chiếm hữu nội lực thâm hậu không sao đo lường và thống kê hết. Trong khi Đinh Xuân Thu dành cả đời tìm kiếm Bắc minh thần công ở Tinh Túc Hải, y không ngờ nó lại được giấu trong tấm bồ đàn ngay trước bức tượng ngọc bích của cô gái mà Vô Nhai Tử yêu khi xưa .

Điểm yếu của Bắc minh thần công

Là môn nội công tâm pháp thượng thừa nhưng Bắc minh thần công cũng có yếu điểm, khi tu luyện Bắc minh thần công cần đề phòng hút nội lực của kẻ mạnh hơn mình, diễn biến Thiên long bát bộ miêu tả rằng : ” Kẻ nào dùng tới Bắc minh thần công, chỉ hoàn toàn có thể hút nội lực của kẻ yếu hơn hắn, đấu với kẻ nội lực ngang bằng hắn chứ không thể nào đọ với kẻ mang nội lực vượt xa mình. Vì nếu như nội lực kẻ địch mạnh hơn ta, tức là biển chảy ngược vào sông hồ, cực kỳ hung hiểm … ” .Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Bắc minh thần công mà ít ai biết - Ảnh 4.

Hình ảnh nhân vật Hư Trúc trên

Ngoài ra Bắc minh thần công cũng có khắc tinh. Trước khi quyết định hành động truyền lại 70 năm nội lực tu luyện của mình cho truyền nhân Hư Trúc ( cốt là để Hư Trúc đủ nội lực để lãnh ngộ Bắc minh thần công ), Vô Nhai Tử có nói rằng : ” Trong giang hồ, loại võ công tâm pháp duy nhất hoàn toàn có thể khắc chế được ma tính của Bắc minh thần công chỉ hoàn toàn có thể là Dịch cân kinh từ Thiếu Lâm Tự ” .

Viết một bình luận