Animator Là Gì? Những điều Cần Biết để Trở Thành Animator – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

Animator Là Gì? Những điều Cần Biết để Trở Thành Animator – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

animation là một trong những ngành dành cho những bạn trẻ đam mê hội họa dù  khá mới mẻ nhưng có tiềm năng lớn ở việt nam. tuy nhiên để trở thành một animator lại không hề đơn giản. thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn animator là gì và những điều cần biết nếu bạn muốn trở thành một animator nhé!

animator là gì? 

animation được hiểu là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, thương xuất hiện trong các bộ phim quảng cáo, các bộ phim truyện cho đến các trò chơi máy tính, các website, video pop và các phương tiện truyền thông khác. nhờ nghệ thuật animation, các hình ảnh xuất hiện có sự chuyển động một cách sống động dựa trên câu chuyện, nội dung cụ thể trên màn hình. 

Quý khách đang xem: Animator Là Gì? Những điều Cần Biết để Trở Thành Animator – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

animator là gì, đó chính là những nhà thiết kế tạo ra các animation hay còn được biết đến với tên gọi là nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình. những sản phẩm của nghệ thuật animation sẽ được ghi lại thông qua kỹ thuật truyền thông tương tự analog media với các sản phẩm như phim nhựa, sách tranh tạo chuyển động khi lật các trang giấy, băng video… và truyền thông kỹ thuật số digital media của các sản phẩm là video kỹ thuật số, ảnh động gif, các hoạt hình thiết kế cho internet. 

animator là gì? những điều cần biết để trở thành animator - ostrichmotion | công ty sản xuất video quảng cáo
animator là nghệ sĩ sản xuất phim hoạt hình

sự phân hóa chuyên môn animator 

thông thường, animator phân hóa chuyên môn thành hai bộ phận chính rõ rệt là các nhà thiết kế hoạt hình chuyên sâu vào các chuyển động của nhân vật, biểu cảm diễn xuất, đối thoại hay còn gọi là character animator và các nhà thiết kế xây dựng hiệu ứng đặc biệt của các chuyển động máy móc, xe cộ, các hiệu ứng của hiện tượng tự nhiên tuyết, nước chảy, mưa hay còn gọi là special effects animator.

Xem nhiều hơn: General Affairs là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

tuy nhiên, không phải tất cả nghệ sĩ tham gia vào xây dựng phim hoạt hình đều được xem là animator là gì. chẳng hạn các họa sĩ chuyên thiết kế ánh sáng, bố cục, góc camera ( layout artist ) hay họa sĩ tạo khung hành động từ kịch bản (storyboard artist), họa sĩ vẽ phong cảnh chi tiết (background artist) không được gọi là animator.

tính chất công việc của animator

Để sản xuất một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh
yêu cầu phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. mặc dù animator chỉ tham gia vào một bộ phận trong quá trình sản xuất nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. bởi animator sẽ  làm cho các khung nền, âm thanh, ánh sáng trong mỗi chuyển động được xây dựng, hoạt động nhịp nhàng. vì vậy, animator được ví như một đạo diễn. 

animator là gì? những điều cần biết để trở thành animator - ostrichmotion | công ty sản xuất video quảng cáo
tính chất công việc của animator

những người đạo diễn animator sẽ tạo dựng nhân vật, định hình cụ thể cốt truyện, thiết kế những điểm mấu chốt của nội dung. bên cạnh đó, họ còn có trách nhiệm tạo khớp nối của các khung hình đã vẽ với các câu chữ, các hình nền, âm nhạc và hiệu ứng đặc biệt. tổng thể kết cấu animator tạo ra phải đảm bảo yêu cầu của nhà sản xuất về mặt nội dung. 

Để trở thành nghệ sĩ thiết kế hoạt hình
yêu cầu bạn phải có tố chất sáng tạo, am hiểu, khả năng làm nổi bật ý tưởng trong hình ảnh, ngôn từ hạn chế. các hành động phải phóng đại, lột tả bản chất con người cùng với các từ ngữ sắc sảo. những animator thành công là những người có đủ tinh tế về chuyển động và sự vững vàng trong nghề thông qua việc khai thác các kỹ thuật, công nghệ hiện đại tạo nên phong cách đặc biệt riêng mà có thể nhận diện thông qua mỗi tác phẩm. 

phạm vi công việc của animator

những animator thiết kế hoạt hình chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực như: video games, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình với nhiệm vụ tạo ra các chuyển động dựa trên các chuỗi hình ảnh một cách chân thật nhất. mỗi một animator sẽ là những nghệ sĩ có trách nhiệm tìm kiếm sự thay đổi trạng thái từ việc quan sát thực tế để nhằm biến các khuôn hình vô tri trở nên sống động qua các chuyển động. tuy nhiên, animator không chỉ khiến các nhân vật cùng hình ảnh chuyển động. 

một animator sẽ phải làm việc với cả các phần mềm chuyên dụng, các bản vẽ, các mô hình, các con rối và chụp ảnh các giai đoạn chuyển động khác nhau. sau khi hình ảnh được biểu diễn ở tốc độ cao thì các nhân vật nhìn như đang di chuyển nhưng sự chuyển động này mới chỉ mang tính máy móc. Để các hình ảnh có hồn, thể hiện cảm xúc và thực sự đang kể chuyện thì phải cần kết hợp các vị trí, công đoạn, bộ phận khác. animator chính là người điều phối các chi tiết cụ thể đó. 

Xem nhiều hơn: Có kiêng có lành! Tuyệt đối đừng cắt tóc vào 3 THỜI ĐIỂM này kẻo xui tận mạng, thà chịu xấu xí, luộm thuộm còn hơn

những yêu cầu cho 1 animator 

Để trở thành một animator đòi hỏi bạn phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

 • thích sáng tạo và đam mê nghệ thuật, thiết kế
 • thành thạo kỹ năng vẽ, bao gồm cả kỹ năng điêu khắc cho khung hình bằng đất sét
 • kỹ năng it giỏi
 • có tính kiên nhẫn, tập trung cao độ trong thời gian dài
 • là người tỉ mỉ, chú trọng trong từng chi tiết
 • có khả năng quan sát, biết cách thể hiện cảm xúc khi nhân vật di chuyển
 • kỹ năng tổ chức, giao tiếp, đàm phán giỏi
 • hăng say làm việc hết mình, biết nắm bắt định hướng của khách hàng.
 • làm việc trong thời hạn nghiêm ngặt và môi trường áp lực cao
 • có sáng kiến riêng và làm theo cách ngắn gọn, súc tích.
animator là gì? những điều cần biết để trở thành animator - ostrichmotion | công ty sản xuất video quảng cáo
kỹ năng vẽ là yêu cầu bắt buộc nếu muốn trở thành animator

lời kết

qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết animator là gì rồi phải không nào. tuy
yêu cầu nhiều yêu cầu cao nhưng đó thực sự là công việc sáng tạo, hấp dẫn và thú vị. nếu bạn có đủ tố chất và có thiên hướng theo đuổi ngành animation thì hãy liên hệ với công ty ostrich motion có trụ sở tại thành phố hồ chí minh để được tư vấn, định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất nhé!

thông tin liên hệ:

công ty ostrich motion

 • Địa chỉ: 67 lũy bán bích, tân phú, tp. hồ chí minh
 • Điện thoại: updating
 • email: updating

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *