Anh Hùng Xạ Điêu 1994

Là một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp được yêu thích nhất của cố nhà văn Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu không ít lần được đưa lên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng, nhiều phiên bản thậm chí trở thành kinh điển mà trong đó được yêu thích nhất có thể kể đến bộ Anh Hùng Xạ Điêu của đài TVB ra mắt vào năm 1994 với sự kết hợp của cặp đôi siêu đẹp của TVB thời điểm đó là Trương Trí Lâm và Chu Ân. Vốn đã nổi tiếng từ trước đó khi nhiều lần được thủ vai “người tình” của vua hài Châu Tinh Trì, Chu Ân không chỉ nổi bật về nhan sắc mà diễn xuất được cải thiện qua từng vai diễn, vì thế mà vai Hoàng Dung trong Anh Hùng Xạ Điêu 1994 của cô cho tới nay vẫn được coi là Hoàng Dung được yêu thích nhất của điện ảnh HK và trung quốc.

Anh Hùng Xạ Điêu 1994

Nội dung của phim Anh Hùng Xạ Điêu 1994 xoay quanh cặp đôi Hoàng Dung (Chu Ân) và Quách Tĩnh (Trương Trí Lâm), nàng là bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang trong khi chàng là anh hùng trấn thủ thành Tương Dương. Hoàng Dung vốn là con gái của đảo chủ đảo Đào Hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư (Lạc Ứng Quân) và Phùng Thị Mai Hương. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ. Tính cách của Hoàng Dung khá giống với cha mình khi mà ngay từ sớm đã bộc lộ tư chất thông minh, nhanh trí, đa mưu nhiều kế tuy nhiên cũng nổi tiếng với tính cách điêu ngoa, cổ quái, thường làm việc theo ý mình mà không quan tâm tới ý kiến của người khác. Hoàng Dung không chỉ có võ công rất cao mà nàng còn là một cô nương vô cùng xinh đẹp, để tự bảo vệ mình nàng luôn mặc trên người Nhuyễn Vị Giáp khiến cho những kẻ háo sắc không thể đến gần. Môn võ công nổi tiếng của nàng là Đả Cẩu Bổng Pháp.

Anh Hùng Xạ Điêu 1994
Một lần Hoàng Dược Sư mắng nàng, Hoàng Dung liền bỏ đi. Trên đường đi nàng cải trang thành thằng bé ăn mày và gặp gỡ Quách Tĩnh. Hoàng Dung nhanh chóng bị “đốn tim” bởi sự tốt bụng, thật thà, chất phác và lương thiện của Quách Tĩnh. Mặc dù không có tố chất hơn người như Hoàng Dung, nhưng bù lại quách Tĩnh lại là người chăm chỉ, tu chí và dễ dạy bảo nên nàng đã quyết định sắp xếp cho Quách Tĩnh học võ công của Bắc Cái Hồng Thất Công. Bản thân nàng cũng học quyền pháp Tiêu Dao Du từ vị tiền bối này. Trong quá trình hành tẩu giang hồ, cặp đôi có tính cách trái ngược nhưng luôn có nhau như hình với bóng đã trải qua rất nhiều sóng gió, có những lúc họ bị thương nặng, cũng có những lúc thậm chí là lạc nhau hàng tháng trời. Thế nhưng sau cùng hai người cũng vượt qua tất cả để kết làm phu thê.

Bạn đang đọc: Anh Hùng Xạ Điêu 1994

Viết một bình luận