Anh em thiện lành là gì? | Loigiai.org

Anh em thiện lành là gì? | Loigiai.org

“anh em thiện lành” là cụm từ dùng đang gây sốt trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội sau khi chương trình “gặp nhau cuối năm” – “táo quân 2019” lên sóng vào đêm 30 tết kỷ hợi. 

cụm từ này được sử dụng bởi ông vua café Đặng lê nguyên vũ trong một buổi gặp mặt với một vài tờ báo “ruột” vào tháng 8/2018. trong cuộc gặp mặt này, ông vũ chia sẻ về cuộc sống của mình sau một thời gian dài đi thiền. Ông tự xưng mình bằng “qua”, và gọi mọi người là “người anh em thiện lành”.

Quý khách đang xem: Anh em thiện lành là gì? | Loigiai.org

Xem nhiều hơn: Webhook là gì? Tổng hợp các kiến thức cơ bản về Webhook | TopDev

qua – người anh em thiện lành nghĩa là gì?

  1. qua là đại từ xưng hô của phương ngữ miền nam xưa chỉ ngôi thứ nhất. nó là từ xưng hô của người lớn tuổi với người nhỏ tuổi, nghĩa là tôi, ta (cô, chú, bác, anh, chị).
  2. theo từ điển tiếng việt
  • thiện: (phẩm chất, hành vi của
    nhân loại) tốt, lành, hợp với đạo đức
  • lành: không có khả năng làm hại đến người, vật khác, không mang lại tai hoạ. do vậy có thể hiểu, cụm từ trên mang nghĩa là những người anh em tốt, lương thiện.

sau bài phỏng vấn của ông vũ, trên mạng xã hội cũng khá nhiều người dùng cặp cụm từ trên nhưng không gây sốt mãi cho đến chương trình táo quân 2019.

Xem nhiều hơn: Game bắn cá 4 người chơi – Bắn cá đổi thẻ

anh em thiện lành là gì? | loigiai.org

tạo hình và lời thoại gây tranh cãi của bắc Đẩu

trong táo quân 2019, nghệ sĩ hài công lý trong vai bắc Đẩu xuất hiện với cái đầu trọc, xưng qua và gọi nam tào và thiên lôi là “người anh em thiện lành” khiến khán giả liên tưởng ngay tới ông vua cafe. tạo hình cùng với lời thoại của bắc Đẩu gây ra khá nhiều tranh cãi và được cho rằng đang châm biếm chế giễu ông vũ. 

anh em thiện lành là gì? | loigiai.org

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *