Thực khách hẻm ‘ẩm thực’ Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19

Sáng 20.5, hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu ( Q. 3, TP.Hồ Chí Minh ) bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 là chủ quán bánh canh cá lóc O Thanh và 2 người con trong mái ấm gia đình. Đây là con hẻm nhà hàng siêu thị nổi tiếng với hàng loạt quán ăn luôn sinh động khách như : bún riêu cua ốc, bánh canh, canh bún, … và còn có ” chợ tự phát ” hoạt động giải trí với đông người qua lại, mua và bán .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 1
Nhân viên y tế bên trong hẻm siêu thị nhà hàng
Ảnh : Độc Lập

Nghe tin con hẻm bị phong tỏa, nhiều người buôn bán gần đó, khách tới ăn và cả shipper “quen mặt” ở hẻm không khỏi bàng hoàng, lo lắng. Nhiều dân văn phòng gần bên cũng bàn tán xôn xao, nhớ lại lịch trình xem ngày gần nhất ghé hẻm ăn là khi nào, có tiếp xúc với những ai…

Bạn đang đọc: Thực khách hẻm ‘ẩm thực’ Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19

Xôn xao vì mái ấm gia đình 3 người nhiễm Covid-19 trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Thực khách bất ngờ

Theo ghi nhận, khoảng chừng 9 giờ sáng, rất đông nhân viên cấp dưới y tế mặc đồ bảo lãnh, công an xuất hiện bên trong con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, hàng rào thép gai được xếp chặn cả 2 đầu, những người đang ở bên trong không hề ra ngoài, tập trung chuyên sâu chờ lấy mẫu xét nghiệm .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 2
Bên trong con hẻm có rất đông người tập trung chuyên sâu lấy mẫu và nhân viên cấp dưới y tế làm trách nhiệm
Ảnh : Độc Lập
Khoảng 12 giờ, một người phụ nữ trẻ tuổi đang định chạy xe vào hẻm nhà hàng siêu thị thì được lực lượng công dụng thông tin về chủ quán ăn nghi nhiễm Covid-19. Khi được hỏi : “ Cô có ăn ở quán bánh canh đó không ? Nếu có thì lên phường khai báo y tế ”, người này giật mình đáp : “ Trời, tôi mới ăn ở đó mấy ngày trước ”. Dứt câu, người này lập tức rời đi .
Trả lời PV, anh H.M ( 34 tuổi ) cũng cho biết anh vừa ăn tại nhà hàng quán ăn của chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 vài hôm trước. “ Quán đó là quán ruột của tôi mà, tại tôi thao tác gần đây nên cũng hay ghé ăn. Bây giờ chắc phải đi khai báo y tế, chứ lo quá không biết mình có bị bệnh hay không. Lỡ mà bị gì chắc … ”, anh lo ngại vội chạy xe nói lên phường khai báo liền .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 3
Con hẻm được giăng hàng rào dây thép gai để ngăn cách với bên ngoài
Ảnh : Độc Lập
\ n
Anh T. ( thao tác tại Q. 3 ) khi nghe tin chủ quán bánh canh O Thanh trong hẻm nhà hàng nghi nhiễm Covid-19 cũng hoảng loạn ngồi vạch lại lịch trình, xem lần gần nhất ghé quán là khi nào để đi khai báo y tế .

Medic Hòa Hảo giật mình đóng cửa vì Covid-19, bệnh nhân ngậm ngùi ra về

Đến giữa trưa, bà Lê Thị Kim Ngọc (50 tuổi, đối diện hẻm ẩm thực) cũng thấp thỏm đi ra đi vào cùng những người gần đó. Hướng về con hẻm, bà Ngọc cho biết, bà bán cà phê xa quán ăn của người chủ nhiễm Covid-19, nhưng người phụ quán lại sống gần nhà của bà nên bà cũng lo không biết chuyện gì xảy ra.

“ Người phụ quán đã được lấy mẫu xét nghiệm rồi. Mong cho nó âm tính, chứ lỡ mà mắc chắc phong tỏa con hẻm tôi ở luôn quá. Bây giờ ở đâu cũng thấy dịch bệnh, tôi bán cafe mấy nay cũng ế lắm ”, bà Ngọc tâm sự .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 4
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với người dân trong hẻm
Ảnh : Độc Lập
Anh Lê Nam ( 30 tuổi, gần con hẻm nhà hàng ) thở phào : “ Hên ghê, cả tháng nay không ghé đó ăn chứ ghé chắc cũng có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh rồi. Thôi giờ không dám ăn lề đường nữa, cứ mua mang về cho lành ” .
Phía trước con hẻm bị phong tỏa, 1 số ít shipper đứng phía trước chụp ảnh để báo cho những đồng nghiệp của mình về ca nhiễm Covid-19 mới. “ Anh em mấy ngày này có ai đi giao hàng ở quán bánh canh trong này thì dữ thế chủ động khai báo y tế đi nha, vì sức khỏe thể chất của mình và mọi người ”, anh nhắn lên nhóm .

Hẻm ‘ẩm thực’… mệt!

Đến trưa 20.5, một số ít người dân tự nguyện vào bên trong hẻm để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng pháp luật. Khi lực lượng công dụng hỏi : “ Đi vào là không ra được nữa, có vào không ? ”, nhiều người vấn đáp là “ Có ! ” và sẵn sàng chuẩn bị đi vào trong để cách ly cùng với mái ấm gia đình .
Bà Hồng Nga ( 45 tuổi, bán bún sát con hẻm bị phong tỏa ) cho biết có quen với chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 vì sống gần và là dân kinh doanh với nhau. 8 giờ sáng, thấy lực lượng công dụng tới phong tỏa, bà sợ hãi không biết chuyện gì xảy ra .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 5
Trong hẻm có rất nhiều quán ăn nổi tiếng
Ảnh : Độc Lập
Quảng cáo
Theo lời bà Nga : “ Nghĩ cũng lo cho mình quá tại khách ở đây thường là những người đi làm hoặc ở gần gần đây nè, lỡ có ghé quán đó rồi ghé quán tôi hay quán khác nữa ăn thì khổ, thôi cứ chờ thêm xem sao ” .
Ngay khi thấy phong tỏa hẻm nhà hàng, bà Nga đã dừng bán cho khách ăn tại quán, chuyển sang bán mang về. Chủ quán nói rằng vì mưu sinh nên vẫn phải bán, tuy nhiên nếu thiết yếu hoàn toàn có thể đóng cửa trong vài ngày tới để bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất bản thân và những người khác .
Thực khách hẻm 'ẩm thực' Q.3 tá hỏa khai báo khi chủ quán bánh canh nhiễm Covid-19 - ảnh 6
Người ở ngoài hoàn toàn có thể vào trong nhưng vào rồi không được ra ngoài

Ảnh: Độc Lập

Chủ quầy bánh ở đầu hẻm siêu thị nhà hàng cũng lo ngại san sẻ : ” Rủi khách tới đó ăn, rồi sang mua bánh của tôi thì mệt à … Bây giờ phải đeo khẩu trang suốt đâu có dám mở ra đâu. Sợ lắm ! ” .
Một người phụ nữ định chạy vào hẻm ẩm thực ăn uống để mua trứng gà thì hoang mang lo lắng khi thấy hàng rào phong tỏa. Người này nói bà không ăn ở quán đó, những liên tục vào khu vực này để chợ mua đồ ăn về cho mái ấm gia đình nên cũng không biết phải làm thế nào tiếp theo. “ Nhìn thấy ghê quá, mấy nay đi vô đó tùm lum không biết có sao không đây. Nói thiệt là dù không ăn ở đó, nhưng lo quá “, người này nói .

Viết một bình luận