Advertiser là gì? Advertiser kiếm tiền như thế nào? – AdFlex

Advertiser là gì? Advertiser kiếm tiền như thế nào? – AdFlex

affiliate marketing hay tiếp thị cấu kết hiện đang là một xu hướng mới đối với giới mmo.

hình thức này giúp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng internet của nhà cung cấp (advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các nhà phân phối có khả năng quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. 

Quý khách đang xem: Advertiser là gì? Advertiser kiếm tiền như thế nào? – AdFlex

trong sơ đồ của affiliate marketing, advertiser và publisher là 2 mắt xích vô cùng quan trọng với sự kết nối từ các network như adflex. publishers hay còn gọi là quảng cáo đã khá quen thuộc,vậy advertiser là gì? cách nhà cung cấp tối ưu hóa lợi ích cho mình như thế nào? 

hãy cùng adflex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem nhiều hơn: Windows 10 Media Center Recovery Task Là Gì, Cyberlink Media Suite – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

advertiser là gì?

hiểu một cách đơn giản advertiser là bên người bán, advertiser còn gọi tắt là adv & có tên gọi khác là vendor, provider hay merchant.

Đó là những doanh nghiệp/người có sản phẩm dịch vụ cần bán và muốn quảng bá sản phẩm để đạt được doanh thu như mong muốn, họ sẽ cần publisher mang lại cho mình khách hàng. 

trước kia các advertiser sẽ trả tiền trực tiếp cho nhà quảng cáo(publishers) để giúp họ tiêu thụ sản phẩm. nhưng trong những năm gần đây họ sẽ làm việc thông qua affiliate network để đơn giản hóa quá trình affiliate marketing bởi một số ưu điểm sau:

  • các network sở hữu một cộng đồng hơn 10000 nhà phân phối giúp các nhà cung cấp quảng bá sản phẩm của họ trong nhiều nền tảng quảng cáo, nhanh chóng tăng doanh thu.
  • cung cấp đầy đủ các dịch vụ như chăm sóc khách hàng, cung cấp kho hàng, đo lường hiệu suất, nội dung quảng cáo. tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp sản phẩm và nhận về doanh thu.
  • tiết kiệm thời gian, giải quyết nhanh gọn chi phí quảng cáo của publishers

các nhà cung cấp có thể bao gồm từ các chi nhánh nhỏ đến các công ty lớn hơn nhưng mục tiêu của họ là như nhau – bán sản phẩm và dịch vụ thông qua  các nhà quảng cáo trực tuyến hoặc network affiliate.

advertiser kiếm tiền như thế nào trong sơ đồ affiliate?

là chủ sở hữu sản phẩm/dịch vụ, nhà cung cấp(advertiser) kiếm tiền từ doanh thu bán hàng. cách tốt nhất để các nhà cung cấp tăng thu nhập của họ là sử dụng nhiều nhà quảng cáo chất lượng từ network. với lượng traffic mà các publishers đem lại, họ sẽ chuyển đổi chúng thành các đơn hàng thành công, tạo ra lợi nhuận cho advertiser.

nhà cung cấp cũng rất coi trọng, quan tâm đến chỉ số roi 

Xem nhiều hơn: “nội hàm” là gì? Nghĩa của từ nội hàm trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

(roi là viết tắt của return on investment) chỉ số doanh thu trên chi phí. roi thể hiện số tiền mà doanh nghiệp thu về trên đầu mỗi đồng chi phí mà họ bỏ ra.

advertiser kiếm được nhiều tiền khi mà họ có lượng truy cập, quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của họ trên trang web lớn từ đó chuyển hóa thành doanh thu cho nhà cung cấp.

advertiser cũng có thể chọn qua mạng hòa hợp hoặc làm việc trực tiếp với nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần truy cập và web bán hàng của họ (ppc). cpc (cost per click) hay ppc (pay per click) là hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết vào quảng cáo của họ.

chiến lược tăng doanh thu cho advertiser

là một nhà cung cấp, mục tiêu cuối cùng là tăng doanh số. các chiến lược sau đây có thể giúp advertiser tăng doanh thu:

  • sử dụng nhiều publishers. nếu đặt tất cả trứng vào một giỏ, bạn sẽ tự giới hạn mình. việc tự đi tìm kiếm các nhà quảng cáo thường mất nhiều thời gian vậy nên việc tham gia các network dường như là phương án tối ưu nhất. bởi network sở hữu một cộng đồng lớn các nhà phân phối giúp các nhà cung cấp quảng bá sản phẩm của họ trong nhiều nền tảng quảng cáo, nhanh chóng tăng doanh thu.
  • kiểm tra và làm mới sản phẩm của bạn. thử nghiệm a/b cho phép bạn phân tích các ưu đãi mà bạn đưa ra để tối ưu hóa cho chuyển đổi ưu đãi. bằng cách tiếp tục điều chỉnh theo kết quả kiểm tra của bạn, bạn tối ưu lại sản phẩm ngày càng phù hợp với nhu cầu của khách hàng
  • xác định các nguồn traffic khác hàng tốt nhất. chọn các nguồn traffic khác hàng truy cập vào trang mua hàng tốt nhất để xác định những ưu đãi phù hợp giúp bạn có thể tăng doanh số và lợi nhuận của bạn. 
  • với các ưu đãi tuyệt vời và các chiến lược tiếp thị câu kết phù hợp, các nhà cung cấp có thể tăng doanh thu và thu nhập. việc đưa ra các chính sách, chương trình khuyến mại kích thích nhu cầu mua hàng thúc đẩy các khách hàng mua nhiều hơn cũng như tạo điều kiện cho các publishers thêm nhiều cơ hội quảng cáo để  tăng doanh thu và thu nhập cho cả mình và advertiser

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *