5 Tài liệu lập trình Java PDF tiếng Việt hay nhất

Mình có một số Tài liệu Lập trình Java tiếng Việt + tiếng Anh hay nhất mà mình sưu tập được. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn (Link Google Drive).

5 Tài liệu lập trình Java PDF tiếng Việt hay nhất

[external_link_head]

Tài liệu lập trình Java hay nhất

Để nâng cao kiến thức lập trình Java thì mỗi người đều có một phương pháp khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết các lập trình viên chuyên nghiệp đều có trong tay nhiều tài liệu xịn xò, nhiều quyển sách hay về Java.

Dĩ nhiên, nếu bạn mua sách ủng hộ nhà xuất bản được thì là rất tốt. Còn không thì bạn hoàn toàn có thể đọc bản online (PDF) miễn phí.


Mình cũng từng mò tìm các tài liệu trên mạng về đọc. Nhưng có rất nhiều, rất rất nhiều khiến mình cũng chẳng biết chọn cuốn nào.

Chính vì thế, để bạn khỏi phải mất thời gian để tìm ra tài liệu lập trình Java phù hợp trong đống hổ lốn trên mạng, với kinh nghiệm đi trước mình xin phép chia sẻ một số tài liệu bổ ích mà có thể bạn sẽ cần.

 5 Tài liệu lập trình Java PDF tiếng Việt hay nhất


Là một lập trình viên Việt Nam thì chắc chắn là dùng tiếng Việt sẽ thích hơn rồi. Thế thì, đây là một số tài liệu lập trình Java tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo.

Dĩ nhiên là tiếng Anh sẽ nhiều tài liệu phong phú, tốt hơn. Nhưng trước tiên cứ ngâm cứu tiếng Việt đã. Khi nào bạn đã quen với Java thì ngâm cứu tài liệu Java tiếng Anh sau.

 


5 Tài liệu lập trình Java PDF tiếng Việt hay nhất

Tài liệu lập trình Java tiếng Việt hay nhất

Tài liệu lập trình Java #1: Java Core (Tiếng Việt) (PDF)

Sách bao gồm 10 chương bài viết rất chi tiết, văn phong dễ hiểu, chắc chắn sẽ phù hợp với những bạn đang mới bắt đầu tìm hiểu về Java. Sách được website UDS tổng hợp lại nên đảm bảo an tâm về chất lượng.

Tài liệu lập trình Java #2:  Lập trình Java tiếng Việt (PDF)

Giáo trình được nhóm tác giả TP. HCM biên soạn sau một thời gian tham gia giảng dạy chuyên đề lập trình Java cho lớp cử nhân tin học. Nội dung giáo trình là những kiến thức căn bản nhất giúp người đọc tiếp cận dễ dàng với công nghệ mới này, đây là bước đệm để trở thành một “Java Shooter”.

[external_link offset=1]

Tài liệu lập trình Java #3: Slide Lập trình Java, Phạm Quang Dũng (PDF)

Slide này được dùng để giảng dạy cho sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Ngoại Ngữ. Slide cung cấp những kiến thức nền tảng, cốt lõi nhất của Java, người học hoàn toàn có thể làm được các ứng dụng đơn giản trên Desktop, hiểu được OPP là gì?,… phát triển giao diện GUI và Java Applets với những ví dụ thú vị.

Tài liệu lập trình Java #5: Lập trình hướng đối tượng – ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (PDF)

Giáo trình như tên của nó, mang thiên hướng đưa người đọc xoay quanh các vấn đề về đối tượng trong Java, từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Bao gồm những ví dụ và lý thuyết thường hay áp dụng vào dự án thực tế cũng như tham gia phỏng vấn sau này. Đây là giáo trình cực kỳ cần thiết và đáng để tham khảo.

Tài liệu lập trình Java #5: Think Java (Tiếng Việt) (PDF)

Think Java là cuốn sách giới thiệu về lập trình Java cho người mới học. Nó được soạn riêng cho học viên chuẩn bị thi Computer Science Advanced Placement (AP) Exam, nhưng cũng dành cho bất kì ai muốn học Java.

Sách rất ngắn gọn, chỉ dùng một bộ phận nhỏ của ngôn ngữ Java đủ để giúp học viên thực hiện những bài tập lớn mà không bị sa đà vào những tiểu tiết của ngôn ngữ lập trình.

Lưu ý: Đây là chia sẻ theo quan điểm cá nhân cũng như tài liệu lập trình Java tiếng Việt mình có thể sưu tập, bạn nào có tài liệu nào hay hơn thì chia sẻ link tải ở phần comment nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không thích đọc PDF. Mình cũng có chia sẻ một hướng dẫn lập trình Java cơ bản (toàn tập) trên trang web này. Hãy tham khảo và lưu lại nếu bạn thấy hay nhé.

3. Bonus: 5 Tài liệu Lập trình Java PDF tiếng Anh nên đọc

5 Tài liệu lập trình Java PDF tiếng Việt hay nhất

Tài liệu lập trình Java tiếng Anh hay nhất

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt và muốn tìm hiểu sâu hơn về Java thì đây là những cuốn sách, tài liệu lập trình Java mà rất nhiều chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên đọc.

Java Concurrency in Practice (PDF)

Java Concurrency in Practice là cuốn sách bao quát toàn diện và chuyên sâu Concurrency.

Mỗi trang là những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp (kèm theo giải pháp) bạn gặp hàng ngày. Nội dung trình bày rất chi tiết và khéo léo theo cách rõ ràng, súc tích, được viết cẩn thận, dễ bám sát, mạnh về áp dụng thực tế.

Ngoài nhiều ví dụ tuyệt vời (code tốt, code dở, câu hỏi…), sách giúp bạn cả về mặt lý thuyết căn bản lẫn kỹ thuật nâng cao.

Java Performance (PDF)

James Gosling từng chia sẻ suy nghĩ của ông rằng: “Nếu bạn yêu thích từng chi tiết nhỏ nhất về performance của các ứng dụng Java thì đây là quyển sách dành cho bạn.”

Cuốn này phù hợp nếu bạn đã khá tốt về Java. Kiến thức trong sách giúp những chương trình của bạn đạt được tối đa hiệu quả và giá trị, dù nó có độ phức tạp ra sao, đang chạy trên nền tảng nào, hoặc đã được viết bao lâu.

Bạn sẽ biết cách xây dựng các thử nghiệm cho việc tối ưu, hiểu rõ các kết quả thu được từ đó đưa ra quyết định và lựa chọn hiệu quả, cách đo lường từng điểm nhỏ nhất cũng như tránh những lỗi phổ biến dẫn đến phần mềm hiệu suất chưa cao, tối ưu Java HotSpot VM, các ứng dụng chuẩn và nhiều lớp, ứng dụng Web…

Thinking in Java (4th Edition) (PDF)

Thinking In Java 4th Edition là cuốn sách điện tử viết về Java, cuốn sách được viết bởi Bruce Eckel bằng tiếng anh một cách công phu và cẩn thận.

Điểm mạnh nhất của cuốn này là những ví dụ thông minh đi thẳng vào vấn đề, nội dung rõ ràng, cấu trúc cẩn thận. Nội dung sách đi từ cú pháp cơ bản đến kiến thức nâng cao, chú trọng lập trình hướng đối tượng và các APIs khác nhau trong Java 2.

Effective Java (2nd Edition) (PDF)

James Gosling, cha đẻ ngôn ngữ Java từng chia sẻ: “Tôi ước mình có cuốn sách này 10 năm trước. Đó giờ tôi vẫn nghĩ mình không cần một cuốn sách dạy Java nào, cho đến khi tôi biết cuốn này.”

Cuốn sách này bao quát những điểm mới về Generics, Enums, Annotations, Autoboxing, For-each loop, Concurrency,…cập nhật kỹ thuật và những cách áp dụng mới nhất về Object, Class, Library, Method, Serialization; những lỗi phổ biến khi sử dụng Java cũng như cách phòng tránh, và các kỹ thuật, cách áp dụng của những thư viện như java.io, java.lang, java.util, java.util.concurrent…

Với cách sắp xếp và trình bày khoa học, đây là một quyển sách có thể gọi là gối đầu giường với các bạn Java developer.

[external_link offset=2]

Java Puzzlers : Traps, Pitfalls, And Corner Cases (PDF)

Sách sẽ làm bạn trải qua những cảm xúc “kinh ngạc”, “sáng mắt”, “nhũn não”… Nó cho bạn thấy những điểm “lừa tình” trong ngôn ngữ Java theo cách mà bạn không thể ngờ tới.

Thậm chí nếu bạn là một lập trình viên lão luyện, những thử thách trong sách vẫn thật sự thú vị vì mỗi câu đố đều có độ khó được viết theo phong cách lôi cuốn và hài hước, luôn tỏ vẻ cho bạn cơ hội dễ dàng suy luận, giải quyết vấn đề và rồi, bạn lại thấy mình sai.

Nếu bạn giải sai, thì tiếp đó bạn sẽ suy luận tại sao lại sai và làm cách nào để sửa. (Đừng vội đầu hàng bằng cách xem hướng dẫn ở trang sau.) Đây là cách đọc sách hiệu quả mà nhiều Dev đã chia sẻ.

Head First Java, 2nd Edition (PDF)

Với cách trình bày độc đáo, phong cách sinh động, câu đố, hình ảnh trực quan… Head First Java không chỉ hay cho bất cứ ai mới học về Java mà còn tốt cho những lập trình viên Java đã có trình độ cao.

Những cuốn khác chỉ nói nên viết object.equals(object) thay vì object==object. Còn Head First Java giúp lý giải vì sao nên viết như vậy.

Tác giả còn tinh tế để lại nhiều gợi ý về phần quan trọng bằng câu: “Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong hầu hết mọi trường hợp” hoặc “không cần lo phần phức tạp còn lại vì có thể bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng nó”.

Hầu hết các quyển sách, tài liệu được chia sẻ bên trên đã được kiểm chứng bởi thực tế, và rằng nhiều Java Dev tại Việt Nam cũng như trên Thế Giới đã sử dụng chúng nhằm phục vụ cho việc nâng cao kiến thức của mình.

Bạn không cần phải hoài nghi hay chần chừ nữa, hãy bắt tay chọn một vài tài liệu lập trình Java phù hợp với trình độ hiện tại để rèn luyện thôi nào.> Hoặc tham gia KHÓA HỌC JAVA (Full Stack) để nhanh chóng nắm toàn bộ bộ công nghệ của Java

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CNTT NIIT – ICT HÀ NỘI

Học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học thực tế + Tuyển dụng ngay!

Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0888806742086

Email: danhgiaazz@gmail.com

Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/

#niit #icthanoi #niithanoi #niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #python #java #php [external_footer]

Viết một bình luận