Phim “49 Ngày”: Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh

Phim “49 Ngày”: Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh

Thứ Năm, ngày 03/09/2015 06 : 02 AM ( GMT + 7 )

Nam danh hài không chỉ khiến khán giả cười mà còn phải rơi nước mắt với những phân đoạn gây xúc động.

Ở Nước Ta, đạo diễn Nhất Trung không phải là một tên tuổi lạ, nhưng anh thường bị xem là một trong những nhà làm phim “ hài nhảm ” có phần hơi tầm trung và không được giới trình độ nhìn nhận cao .
Tuy nhiên, với bộ phim 49 ngày vừa mới ra đời, Nhất Trung đã mở màn “ tiệm cận ” được với dòng phim thẩm mỹ và nghệ thuật .

Phim "49 Ngày": Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh - 1

Trường Giang và Nhã Phương trong phim ” 49 Ngày ” .

Một câu chuyện thú vị

Sau một lần chết hụt vì tự tử, Đông, nhân vật của Trường Giang, bỗng bị 3 con ma có tên Lisa ( Hoàng Phi ), Thành ( La Thành ) và Như ( Khả Như ) đeo bám. Đông nhận một trách nhiệm phải quay về 49 ngày trước tìm cách ngăn cản họ tự tử, với sự giúp sức của cậu Minh, một nhà khoa học có năng lực sáng tạo ra cỗ máy thời hạn. Trong khi triển khai trách nhiệm đó, Đông mới có dịp được nhìn cuộc sống bằng cặp mắt khác, anh bỗng nhận ra nhiều điều vừa độc lạ vừa xúc động hơn ở đời sống xung quanh mình, và cũng ngộ ra nhiều điều về giá trị của tình cảm, tình yêu trong đời sống …
Cái tứ của ngữ cảnh 49 ngày dù vẫn mang hơi hướm “ hài nhảm ” như nhiều bộ phim khác mà Nhất Trung từng thực thi, tuy nhiên, điểm độc lạ ở đây là bên cạnh những yếu tố vui tươi, chọc cười thì những phân cảnh xúc động cũng được xen kẽ đều đặn. Thậm chí, trong 1 số ít trường đoạn, đặc biệt quan trọng là về phần cuối, những cảnh quay buồn lấy cảm hứng người xem còn ép chế cả những cụ thể chọc cười .

Phim "49 Ngày": Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh - 2

Nội dung phim với những câu truyện mê hoặc, hấp dẫn .
Và cũng chính do đó mà người theo dõi có dịp được tận mắt chứng kiến tài hoá thân tài tình của Trường Giang. Với vai chính trong phim này, anh đã cho thấy mình không chỉ có năng lực diễn hài hay đóng vai những ông già trên sân khấu mà còn uyển chuyển, linh động, tươi tắn khi thiết yếu. Qua phần hoá thân của Trường Giang, nhân vật Đông đã tạo được sự đồng cảm ở những người theo dõi một cách tối đa, giúp người xem hoàn toàn có thể hoà mình vào quốc tế của nhân vật và đồng cảm được nó .

Dàn diễn viên ấn tượng

Bên cạnh sự xuất sắc của Trường Giang, 1 số ít diễn viên khác trong phim cũng góp thêm phần không nhỏ tạo nên thành công xuất sắc của 49 ngày. Vai diễn cô bạn gái của Nhã Phương không quá khó, nhưng nỗ lực của Nhã Phương cũng rất đáng được khen Tặng khi cô mang lại được hình ảnh một nhân vật trong trẻo, êm ả dịu dàng, dịu dàng êm ả nhưng cũng không kém phần can đảm và mạnh mẽ, độc lập .

Phim "49 Ngày": Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh - 3

Vai diễn của Hoàng Phi, La Thành và Khả Như góp thêm phần mang lại nhiều sắc tố cho phim .
3 nhân vật ma Lisa, Thành và Như của Hoàng Phi, La Thành, Khả Như cũng làm chủ khá tốt tuyến nhân vật của mình, đồng thời tạo ra những xúc cảm hài hoà giữa sự vui nhộn và yếu tố tình cảm. Điểm yếu dễ thấy nhất của 3 diễn viên này là vẫn còn bị tác động ảnh hưởng khá nhiều từ lối diễn của sân khấu kịch, nhiều lúc hơi lố và thiếu tự nhiên .

Phim "49 Ngày": Cú đột phá của Trường Giang trong điện ảnh - 4

Trường Gaing có cú ” cải tiến vượt bậc ” ấn tượng với vai nam chính trong phim ” 49 Ngày ” .

Hoàng Phi không quá lạ với những vai diễn đồng tính nhưng cảm giác mà anh mang lại cho người xem đôi khi vẫn còn gượng. Khả Như cá tính nhưng đôi khi hơi một màu còn La Thành thì so với hai bạn diễn còn lại, anh chưa mang lại được một ấn tượng rõ rệt nào. Bên cạnh đó, Ngô Kiến Huy, Hari Won, Trương Nam Thành, NSƯT Kim Xuân… dù ít đất diễn và không phải tuyến chủ đạo nhưng cũng góp phần khiến câu chuyện của 49 ngày được đa dạng, phong phú và hấp dẫn hơn.

Trong toàn cảnh thị trường điện ảnh Nước Ta vẫn đang “ loay hoay ” chưa thể giống hệt được gu xem phim giữa người theo dõi đại chúng và những nhà chuyên môn thì 49 ngày là một tác phẩm rất thiết yếu. Bộ phim vừa cung ứng được vừa đủ những quy chuẩn thiết yếu về mặt kỹ thuật, cấu trúc ngữ cảnh vừa lồng ghép được chất bình dân để bảo vệ được sự chạy khách. Đạo diễn Nhất Trung trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin và tự hào ở tác phẩm này, và chắc như đinh một điều rằng 49 ngày sẽ lại là một động lực rất lớn để anh liên tục thực thi nhiều tác phẩm khác mê hoặc hơn dành cho khan giả Việt .

Viết một bình luận