Top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc.

Theo tờ Sina đánh giá, đứng đầu trong top 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc là Chu Tỉ Lợi, tiếp theo đó là những cái tên quen thuộc như: Lý Tiểu Long, Trần Huệ Mẫn…

10. Thành Long

Mô tả hình ảnh

Đặc điểm : Thành Long là môn sinh Đồng Tử Công Kinh kịch, sau đó dấn chân vào điện ảnh, tuy thường có những cảnh đánh liều mạng, nhưng năng lực thực chiến của anh tương đối thấp .Thành Long là một ngôi sao 5 cánh Hồng Kông đã thực sự bước lên tầm Hollywood, anh là một diễn viên Trung Quốc có tầm tác động ảnh hưởng trong giới điện ảnh quốc tế, anh cũng là nghệ sĩ Trung Quốc duy nhất lưu lại dấu mũi, dấu chân, dấu tay của mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Thành Long đã phát minh sáng tạo nên một phong thái võ thuật vui nhộn, dí dỏm ; anh đã biểu lộ một niềm tin yêu nghề hơn cả mạng sống, đấy cũng chính là ý thức truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa Nước Trung Hoa .

Thành Long đã hóa thân thành những nhân vật chính nghĩa trong các phim như:Câu chuyện cảnh sát, Kế hoạch A, Kỳ tích, Chàng trai tốt bụng, Tôi là ai?, Thời khắc quyết định, Câu chuyện cảnh sát 2, Thần thoại. Thành Long là đại sứ công lý, chống lại bất nghĩa, loại bỏ cái xấu, làm từ thiện; ở lĩnh vực nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy được sự đi đầu của anh. Từ Hồng Kông tới Hollywood, Thành Long luôn phát huy tinh hoa võ thuật Trung Quốc, nêu cao văn hóa Trung Hoa, phát huy tinh thần Trung Hoa. Đồng thời, Thành Long cũng rất vui vẻ giúp đỡ người khác, dưới sự dìu dắt và chỉ bảo của anh, Ngô Ngạn Tổ đã trở thành một ngôi sao điện ảnh Hồng Kông .

9. Phàn Thiếu Hoàng

ngoi sao vo thuat Phan Thieu Hoang

Đặc điểm : Phàn Thiếu Hoàng lớn lên trên phim trường, luyện được một thân công phu, anh được cha mình dìu dắt và dần trở thành một ngôi sao 5 cánh võ thuật .Từ năm 3 tuổi, anh đã tiếp xúc với nghiệp điện ảnh của cha mình là Phàn Mai Sanh, từ đấy nghiệp diễn của anh khởi đầu đi lên. Bộ phim tiên phong anh tham gia là bộ phim Pháp võng nan đào ( khó thoát khỏi pháp lý ) ; sau đó, với thân phận là một ngôi sao 5 cánh nhí, anh liên tục tham gia Tạm biệt má mì và Không nghe lời thoại. Mãi đến năm 13 tuổi, anh mới theo cha đến Từ Châu lập nghiệp, sau khi đến Từ Châu 3 năm, cha anh không chỉ mời thầy dạy anh đọc sách, học tiếng Nhật và nhiều thứ khác ; cha anh còn khuynh hướng cho anh trở thành một ngôi sao 5 cánh võ thuật, từ đấy anh chính thức học võ để bước vào làng vui chơi .

8. Lưu Gia Huy

ngoi sao vo thuat Luu Gia Huy

Đặc điểm : Lưu Gia Huy xuất thân danh môn, học võ từ bé, về sau trở thành chủ tướng “ Lưu Gia Ban ”, tinh thông quyền thuật .Lưu Gia Huy là em trai Lưu Gia Lương, được người Mỹ coi là “ Quang đầu anh hùng ” ( Anh hùng đầu trọc ). Lưu Gia Huy đã phát huy con đường võ thuật chính tông của anh trai, anh đã từng tham gia những phim như : Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Ngũ lang bát quái côn, Túy quyền 3, Thiết kê đấu ngô công, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Túy mã lưu, Tàn sát, Tình điên đại thánh, Thần điêu đại hiệp ( 1995 ). Lưu Gia Huy thường Open đầu phim với một cái đầu trọc lóc trong vị trí là một anh hùng trí dũng song toàn, cuối phim thường trở thành nhân vật phản diện. Lưu Gia Huy san sẻ, sở dĩ anh học võ thuật từ nhỏ, là vì anh là người Trung Quốc .

7. Lương Tiểu Long

ngoi sao vo thuat Luong Tieu Long

Đặc điểm : Lương Tiểu Long không theo môn phái nào, mà tự học thành tài, nghe nói anh từng hạ 10 đao thủ trong thang máy .Ngay từ những năm 70 của thế kỷ 20, Lương Tiểu Long đã cùng với Lý Tiểu Long, Thành Long, Địch Long xưng làm “ Tứ Tiểu Long ” trong làng vui chơi Hồng Kông. Sinh ra tại Quảng Đông, nhưng Lương Tiểu Long lại trưởng thành trong một mái ấm gia đình nghèo khó ở Hồng Kông, 15 tuổi anh khởi đầu vào nghiệp võ, và khởi đầu làm một diễn viên đóng thế. Từ năm 1973, anh khởi đầu đóng chính trong phim Sinh hổ hoạt long ; chỉ mười mấy năm sau, anh đã tham gia hơn 70 phim, như Bạch hạc quyền, Mê hồn quyền ; về sau anh chính thức bước vào làng điện ảnh với hơn 1000 phim, như những phim : Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tuyết sơn phi hồ, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Tứ đại danh bộ. Lương Tiểu Long trở thành một ngôi sao 5 cánh võ thuật số 1 Hồng Kông .

6. Ngô Kinh

ngoi sao vo thuat Ngo Kinh

Đặc điểm : Ngô Kinh là quán quân võ thuật toàn nước, anh là sư đệ của Lý Liên Kiệt, anh là một cao thủ sảo lộ, nhưng sức chiến đấu không được tốt cho lắm .Ngô Kinh được ca tụng là “ tiểu tử công phu ”, anh tham gia đóng phim từ năm 15 tuổi ; chính đạo diễn Trương Hâm Viêm là người dẫn lối cho anh đến với những phim Thiếu Lâm Tự và Thiếu Lâm võ vương. Sư phụ của Ngô Kinh cũng chính là sư phụ của Lý Liên Kiệt – võ sư Ngô Bân. Năm đó, Ngô Kinh đã rất phấn đấu trong đội võ và được để mắt đến, anh cũng giống với sư huynh Lý Liên Kiệt của mình, thuận tiện bước vào làng vui chơi. Lý lịch của Ngô Kinh cũng tựa như với sư huynh Lý Liên Kiệt. Sau năm 2005, Ngô Kinh rời đến Hồng Kông để tăng trưởng sự nghiệp võ thuật của mình và đã thu được không ít thành tựu .

5. Lý Liên Kiệt

ngoi sao vo thuat Ly Lien Kiet

Đặc điểm: Lý Liên Kiệt 5 năm liên tiếp giành quán quân võ thuật toàn quốc, anh là một cao thủ sảo lộ, có tính biểu diễn cao, sức chiến đấu tương đối thấp.

Lý Liên Kiệt sinh ra tại Bắc Kinh, anh là một ngôi sao 5 cánh, một nhà võ thuật, một nhà từ thiện, một doanh nhiệp quý phái quốc tế. Sau năm 1975, anh liên tục giành quán quân võ thuật toàn nước trong 5 năm ; năm 1982, anh gây chấn động toàn thế giới với phim Thiếu Lâm Tự ; năm 1991, anh đã tạo ra hiện tượng kỳ lạ với loạt phim về Hoàng Phi Hồng ; đồng thời, anh cũng đã vào những vai : Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân ; anh được giới tiếp thị quảng cáo trong và ngoài nước ca tụng là Ông hoàng võ thuật. Sau năm 1997, Lý Liên Kiệt đa phần đóng phim và thành danh ở Hollywood .

4. Chân Tử Đan (Chương Tử Đơn, Chung Tử Đơn)

ngoi sao vo thuat Chan Tu Dan

Đặc điểm : Chân Tử Đan học võ từ mẹ, anh học cả công phu Trung Quốc và công phu của phương Tây, võ thuật của anh coi trọng thực chiến và tiến công .Mẹ của Chân Tử Đan là Mạch Bảo Thiền – một danh gia võ thuật và là một cao thủ Thái Cực nổi tiếng khắp quốc tế, bà đã sáng lập ra TT nghiên cứu và điều tra võ thuật nổi tiếng khắp quốc tế. Từ khi biết đi, Mạch Bảo Thiền đã mở màn dạy võ thuật cho con trai là Chân Tử Đan, bà là nền tẳng tốt đẹp của Chân Tử Đơn ; cha Chân Tử Đơn là Chân Vân Long – một nhà chỉnh sửa và biên tập báo, hoàn toàn có thể diễn tấu vĩ cầm và Nhị hồ. Chân Tử Đan cũng theo học Piano cổ xưa, anh rất thích Chopin, âm nhạc trở thành một phần trong con người anh .Trưởng thành trong sự dạy dỗ của mẹ, Chân Tử Đan rất đam mê võ thuật, anh hoàn toàn có thể nhớ được những đường quyền của mẹ. Khi đó, anh coi Lý Tiểu Long là thần tượng của mình, đồng thời anh cũng học rất nhiều những phong thái võ thuật, gồm có cả vật. Năm 1982, Chân Tử Đơn trở lại Mỹ và đã giành giải quán quân trong cuộc thi võ thuật, điều này khiến khét tiếng của anh bay cao trong giới võ thuật trong và ngoài nước .

3. Trần Huệ Mẫn

ngoi sao vo thuat Tran Hue Man

Đặc điểm : Trần Huệ Mẫn từng là Kim bài đả thủ của “ 14K ” và là Lão đại của Xã đoàn ; năm 39 tuổi, anh từng hạ nốc ao quyền thủ Nhật Bản .Trần Huệ Mẫn là diễn viên người Hồng Kông, anh từng là ngôi sao 5 cánh võ thuật của họ Thiệu. Anh có hình xăm trên người, thường diễn những vai lưu manh và xã hội đen ; những năm 80 – 90, anh đa phần Open trong vai Lão đại của những băng nhóm, những động tác cũng ít đi, anh trở thành cốt cán trong những vở kịch. Trần Huệ Mẫn từng Open rất nhiều trong những bộ phim xã hội đen của Hồng Kông, tham gia rấ nhiều phim, mỗi vai diễn so với anh đều có cái thú riêng ; những vai để lại ấn tượng thâm thúy cho người theo dõi là vai Đông tinh lão đại lạc đà trong phim Cổ hoặc tử, vai Đại ca trong phim Long tại giang hồ, vai Tiêu ca trong phim Mãi hung sát nhân, và vai ông chủ xe bus trong phim Không thể quên .

2. Lý Tiểu Long

ngoi sao vo thuat Ly Tieu Long

Đặc điểm : Lý Tiểu Long từng bái Diệp Vấn làm sư phụ, anh sớm có tư duy của người phương Tây và dùng võ thuật để trở thành một ngôi sao 5 cánh, năng lực thực chiến của Lý Tiểu Long rất cao .Lý Tiểu Long ( BruceLee, 27.11.1940 – 20.7.1973 ), tên thật là Lý Chấn Phiên, tên lúc nhỏ là Tế Phượng, anh là người Hoa quốc tịch Mỹ, anh sinh ra tại San Francisco ( Mỹ ) ; tổ tiên anh là người trấn Quân An, Thuận Đức, Quảng Đông. Lý Tiểu Long là một nhà quyền thuật, một nhà triết học võ thuật, anh là một ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng của người Hoa, anh là người sáng lập ra UFC, MMA và là người sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo, anh cũng là cha đẻ của kỹ thuật đánh côn nhị khúc và anh cũng chính là người mở ra một phương trời mới cho phim võ thuật. Sự Open của Lý Tiểu Long đã phá vỡ sự hư cấu và rườm rà trong phim võ thuật trước đó, anh là người Hoa tiên phong bước chân vào Hollywood ; nhờ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo mà anh khiến cho phương Tây nhận thức và học võ thuật ; và khiến cho phim hành vi võ thuật trở thành một thể loại phim chủ chốt của Hồng Kông .

1. Chu Tỉ Lợi

ngoi sao vo thuat Chu Ti Loi

Đặc điểm : Chu Tỉ Lợi là một nhà vô địch vật tự do, năng lực chiến đấu và diễn xuất của anh không ai hoàn toàn có thể sánh kịp .Chu Tỉ Lợi là một nhà quyền vương và diễn viên võ thuật của quốc tế, anh có ngoại hiệu “ Lão Hổ ”. Chu Tỉ Lợi từng xin học tại Canada, xuất thân từ Không thủ đạo ; anh từng chiến đấu 51 trận, thắng 43 trận, bại 8 trận, trong đó có 31 trận thắng nốc ao, vả lại anh chưa từng bị ai hạ nốc ao. Năm 1985, anh giành giải quán quân vật tự do quốc tế, là quyền vương duy nhất của Trung Quốc đến giờ đây. Từ những năm 1980, Chu Tỉ Lợi đã tham gia diễn xuất và chỉ huy võ thuật cho rất nhiều phim võ thuật của Hồng Kông .

Hữu Trạch

Viết một bình luận